T7, 01 / 2020 8:40 chiều | admin

Mỹ là quốc gia sở hữu hệ thống các trường đại học chất lượng hàng đầu thế giới. Một trong số đó là trường đại học Duke – ngôi trường có khuôn viên rộng đến 34.3 km và nằm trong top 10 đại học xuất sắc nhất Hoa Kỳ.

Bạn biết gì về đại học Duke?

Đại học Duke
                                                                                                                             Khuôn viên trường

 Được thành lập từ năm 1838, tuy nhiên đến năm 1924 trường mới chính thức lấy tên là đại học Duke. Khuôn viên của trường đặt tại thành phố Durham,bang North Carolina với diện tích lên đến 34.3 km2, chia thành 4 khu vực: Đông, tây, khu vực trung tâm và khu vực y khoa. Ngoài ra, đại học Duke còn sở hữu phòng thí nghiệm hàng hải tại  bờ biển Beaufort, bang North Carolina rộng 61.000m2.

 Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, ngoài các khu học đường khang trang thì hệ thống thư viện của trường cũng được xếp trong top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu nước Mỹ. Không những thế, trường còn chi 23 triệu USD để xây viện bảo tàng nghệ thuật  Nasher, nơi trưng bày tất cả các tác phẩm nghệ thuật của sinh viên. Hiện bảo tàng  Nasher đang trưng bày khoảng 13.000 tác phẩm nghệ thuật.

 Là trường đại học danh giá, vì thế điều kiện đầu vào tại Duke university rất khắt khe. Trong năm 2015, có đến 90% sinh viên nhập học tại trường nằm trong top 10% học sinh giỏi ở bậc THPT. Đại học Duke xếp thứ 10 trong số những trường có điều kiện tuyển sinh khó nhất Hoa Kỳ.

 Đại học Duke được bình chọn là 1 trong 8 trường đại học tốt nhất ở Mỹ trong năm 2015 theo U.S. News & World Report. Trường cũng được tổ chức danh giá QS bình chọn nằm trong top 25 đại học danh giá nhất thế giới vào 2014.

>>> Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại 5 trường đại học tốt nhất

Tìm hiểu về chương trình đào tạo của đại học Duke:

Duke university
                                                                                                                                    Duke university

Các lĩnh vực đào tạo của trường bao gồm:

+ Khoa học và nghệ thuật

+ Điều dưỡng

+ Luật

+ Y

+ Khoa học trái đất và môi trường

 Trong đó, lĩnh vực khoa học – nghệ thuật có 49 chuyên ngành đào tạo, lĩnh vực kỹ thuật có 4 chuyên ngành đào tạo và 52 các chuyên ngành phụ khác thuộc những lĩnh vực còn lại.

 Chương trình đào tạo Program II của trường cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực khoa học – nghệ thuật. Chương trình DEAS cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học lĩnh vực kỹ thuật. Ngoài ra đại học Duke còn có thêm 21 chương trình cấp chứng chỉ khác. Do đó mỗi sinh viên của trường có thể đăng kí đồng thời 3 chương trình học.

 Duke university có 2 trường trực thuộc, bao gồm: Trinity College of Arts and Sciences và Pratt School of Engineering. Theo thống kê, có khoảng 80% sinh viên hệ cử nhân theo học tại Trinity College of Arts and Sciences, 20% còn lại theo học tại Pratt School of Engineering.

 Đại học Duke là trường cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, môi trường học tập chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm hiểu biết về trường.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục