T7, 01 / 2020 2:52 chiều | admin

Không phải Vancouver hay Toronto mà Calgary mới là thành phố đáng sống nhất tại Canada theo công bố thường niên của Economist. Vậy cuộc sống ở đây có gì thú vị? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Đôi nét về thành phố Calgary:

Thành phố Calgary
                                                                                                                      Calgary city

 Calgary nằm ở phía nam tỉnh bang Alberta, là thành phố sôi động với 1,4 triệu dân sinh sống.  Không chỉ nổi tiếng là nơi hiếu khách mà thành phố này còn mê đắm lòng người bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 Calgary là thành phố lớn thứ 3 Canada và hiện đang xếp thứ 4 trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Nơi đây có nền văn hóa đa dạng và ẩm thực vô cùng phong phú.

 Calgary nằm bên trong các thảo nguyên cao ở phía đông dãy núi Rocky, nơi ở điểm giao nhau của sông Elbow và Bow. Đây là thành phố núi với độ cao 1.048 mét trên mực nước biển. Ở đây khó khí hậu khô và ẩm thấp.

 Nền kinh tế tại đây chủ yếu dựa vào ngành du lịch, công nghiệp dầu khí và nông nghiệp.

Khám phá cuộc sống tại thành phố Calgary:

Cuộc sống ở thành phố Calgary
                                                                                                        Cuộc sống ở Calgary

 Calgary là một thành phố an toàn và vô cùng mến khách, với vị trí gần với núi nên các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, leo núi, câu cá, trượt băng, đi xe đạp ở đây rất được ưu chuộng.

 Là thành phố đa văn hóa, đa chủng tộc với hơn 150 ngôn ngữ khác nhau. Du học sinh khi đến đây sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị cũng như có cơ hội để học nhiều loại ngôn ngữ.

 Các điểm đến lý tưởng tại thành phố này bao gồm: Công viên Calgary với hơn 900 loài động vật trên khắp thế giới, nhà hàng xoay 360o với độ cao 191 mét, viện thể thao mùa đông Win sport với nhiều trò chơi thể thao đa dạng,…

 Calgary cũng là nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội văn hóa, sự kiện sôi động. Đây là thành phố rất hiện đại và phồn thịnh hệ thống các dịch vụ đa dạng, cuộc sống về đêm sôi động và các dịch vụ mua sắm giá tốt.

 Với sự phát triển ổn định của nền kinh tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt cùng sự ổn định của xã hội đã giúp thành phố ngày càng thu hút du học sinh quốc tế, người lao động đến làm việc và nhập cư. Đặc biệt mức chi phí sinh hoạt tại đây khá rẻ, không đắt đỏ như nhiều thành phố khác.

Các trường đại học ở thành phố Calgary:

 Khi đến với Calgary city, bạn có thể lựa chọn một trong những trường đại học sau:

+ Alberta university

+ MacEwan university

+ ST Mary’s university

+ Mount Royal university

+ Calgary university

+ Học viện bách khoa SAIT

 Với những ai đang có ý định đi du học Canada nhưng chưa biết nên lựa chọn thành phố nào thì nhất định nên tham khảo Calgary city – thành phố an toàn và có chất lượng cuộc sống tốt nhất Canada.

 

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục