T5, 11 / 2018 9:21 sáng | admin

 Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều chế độ miễn giảm học phí cũng như các chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bài viết dưới đây Cổng thông tin du học Maranatha sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loại học bổng du học Nhật Bản có mức hỗ trợ cao nhất.

5 Loại học bổng du học Nhật Bản có mức hỗ trợ cao nhất:

Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

1.Học bổng MEXT

Học bổng Mext là học bổng có mức hỗ trợ cao nhất trong tất cả các loại học bổng do đây là học bổng do chính phủ Nhật Bản tài trợ

Điều kiện cần đáp ứng để có thể nhận được loại học bổng này gồm:

+ Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật,

+ Có thành tích học tập tốt,

+ Vượt qua vòng hồ sơ và thi tuyển của Đại sứ quán Nhật Bản.

Tùy vào chương trình học như: Trung cấp, cao đẳng, đại học hay sau đại học mà có những tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên điều quan trọng hơn hết là bạn phải tài giỏi và vượt qua được nhiều người tài giỏi khác cũng như các vòng kiểm tra tại Đại Sứ Quán Nhật Bản.

2.Học bổng báo ASAHI

Lợi ích của loại học bổng này là hoàn toàn miễn phí học phí, ngoài ra bạn còn được giao công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt mỗi tháng.

Điều kiện để hưởng học bổng này là bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên và thành tích học tập tốt.Công việc làm thêm mà bạn được giao là đi giao báo vào sáng sớm  nên yêu cầu bạn phải có đủ sức khỏe thì mới có thể đáp ứng được. Bởi vậy mà, bạn nên cân nhắc đến loại học bổng này vì công việc ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe và học tập.

3.Học bổng ZENSHO

Loại học bổng này là của tập đoàn về ẩm thực với hệ thống các nhà hàng Sukiya dọc khắp đất nước Nhật hỗ trợ và được trao từng tháng cho các bạn du học sinh vừa học vừa làm với nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên để giữ được học bổng này, bạn phải đảm bảo được kết quả học tập tốt tại trường và công việc làm thêm. ( mức học bổng hỗ trợ học phí là 25.000 yên/tháng)

Yêu cầu của học bổng này là thí sinh phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên và phải có thành tích học tập tốt, có ý chí vươn lên trong học tập.

>>> Kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

4.Học bổng JOHO

Chúng ta cần hiểu Joho là một tập đoàn lớn tại Nhật Bản, bao gồm các hệ thống học viện, hệ thống trường chuyên môn và trường Nhật ngữ. Joho đã mở ra nhiều chương trình tuyển sinh các bạn sinh viên có nguyện vọng vừa học vừa làm thêm tại viện. Công việc làm thêm của các bạn sẽ được giao khi nhận được học bổng là điều dưỡng tại hệ thống viện của Joho.

Yêu cầu của học bổng này là sinh viên phải có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Và nếu bạn đạt N3 sẽ nhận nhiều ưu đãi hơn.

5.Học bổng báo YOMIURI

Bản chất của học bổng này là hỗ trợ cho sinh viên được ở kí túc xá miễn phí, cho sinh viên ứng trước tiền học phí trong thời gian học. Thế nên các bạn sinh viên sẽ không cần lo tiền học phí ban đầu nữa, đây là lợi thế mà ai cũng muốn được hưởng.

Yêu cầu của học bổng báo Yomiuri là sinh viên cần có trình độ tiếng Nhật từ N4 tại thời điểm phỏng vấn và N3 tại thời điểm qua Nhật học.

Trên đây là thông tin về 5 loại học bổng du học Nhật Bản có mức hỗ trợ cao nhất. Chúc các bạn săn học bổng du học thành công và có một hành trình trải nghiệm đầy thú vị!

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục