T4, 07 / 2018 11:19 sáng | admin

Chọn ngành học là yếu tố rất quan trọng quyết định đến định hướng và con đường du học của bạn. Ở Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề đào tạo, tuy nhiên để chọn được một ngành vừa phù hợp với năng lực, sở thích của mình vừa dễ dàng xin việc trong tương lai đang là vấn đề gây khó khăn cho các bạn học sinh và quý phụ huynh. Bài viết dưới đây Cổng thông tin du học Maranatha sẽ gợi ý giúp bạn những ngành nên chọn khi du học Nhật Bản.

5 ngành nên lựa chọn khi du học Nhật Bản

5 ngành nên lựa chọn khi du học Nhật Bản
5 ngành nên lựa chọn khi du học Nhật Bản

1. Ngành điều dưỡng:

Nhật Bản là một nước có cơ cấu dân số già cao nhất nhì thế giới, chính vì vậy họ rất chú trọng các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Tuy có nhiều bác sĩ, điều dưỡng, y tá, hộ lí tại các bệnh viện nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu thiết yếu này. Bởi vậy mà ngành điều dưỡng là ngành có tiềm năng và sẽ có cơ hội được làm việc tại Nhật cao hơn những ngành khác. Hơn nữa, nếu khóa học kết thúc, các bạn có trở về nước thì vấn đề tìm việc làm theo đúng chuyên ngành cũng thuận lợi hơn với mức lương chắc chắn cao hơn những tấm bằng trong nước rất nhiều.

>>> Top 5 trường có học phí rẻ tại Nhật Bản

2.  Ngành Công nghệ thông tin:

Ngày nay, công nghệ thông tin đang là ngành có tiềm năng và phát triển rầm rộ nhất thế giới, từ những việc truy cập mạng internet để tìm kiếm thông tin, đến những kỹ năng phục vụ cho công việc, tất cả đều phải sử dụng bằng công nghệ. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng,…. Nhật Bản là quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển rất mạnh mẽ. Với hệ thống giáo dục hàng đầu, môi trường hiện đại, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn học hỏi được những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, được đào tạo đầy đủ mọi kỹ năng, kiến thức cần thiết đáp ứng yêu cầu khắt khe của môi trường tuyển dụng quốc tế.

Công nghệ thông tin không phải là một ngành dễ học, nó đòi hỏi bạn phải là người nhanh nhạy, tư duy tốt và khả năng làm việc độc lập. Do đó khi quyết định lựa chọn ngành này bạn phải cân nhắc thật kỹ càng.

3. Ngành Du lịch

Du lịch đang là một trong những ngành phát triển và lợi thế nhất trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Hiện nay dựa trên biết bao danh lam phóng cảnh,đền chùa, di tích lịch sử, với lượng du khách đến thăm ngày càng nhiều. Bởi vậy mà nhu cầu về hướng dẫn viên, lễ tân, cũng như nhân viên phục vụ ngày càng cao hơn nhất là những người giỏi chuyên môn, nghiệp vụ. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo học ngành này, nhất là được đào tạo bên Nhật Bản để nâng cao trình độ của mình.

 4. Ngành cơ khí

Cơ khí được coi là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng và được sự báo sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn trong tương lai và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn, tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Riêng ở Nhật Bản thì cơ khí là ngành sức mạnh của nền kinh tế đất nước, từ ngành sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và các sản phẩm kim loại- hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ. Chí vì vậy mà lựa chọn học ngành cơ khí khi đi du học Nhật Bản là một lựa chọn sáng suốt chủ yếu dành riêng cho các bạn nam, khi được đào tạo trở thành thợ giỏi, các bạn có thể được ở lại Nhật làm việc hoặc trở về nước và xin được công việc phù hợp, lương cao.

>>> Kinh nghiệm tìm nhà trọ dành cho du học sinh khi du học Nhật Bản

 5. Ngành xây dựng

Theo học ngành xây dựng tại Nhật Bản là một cơ hội lớn cho du học sinh với nhiều vị trí, như: kỹ sư, kiến trúc sư, hay đơn thuần chỉ là công nhân, bởi vì Nhật Bản là một đất nước phát triển mạnh mẽ, nhu cầu mở rộng cơ sở hạ tầng rất cao. Sau khi tốt nghiệp bạn  có thể ở lại làm việc, hoặc trở về làm kiến trúc sư với tấm bằng quốc tế đầy kinh nghiệm.

Trên đây là 5 ngành học bạn nên chọn khi du học Nhật Bản. Đây là đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, hiện tại Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là những ngành vừa nêu trên. Do đó lựa chọn những ngành nghề này học tập tại xứ hoa anh đào sẽ mang lại cho bạn cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục