T6, 08 / 2019 10:37 sáng | admin

Học tập tại một ngôi trường chất lượng sẽ là bước đệm vững chắc để bạn có thể bay xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai. Nếu bạn muốn lựa chọn một đất nước có nền giáo dục chất lượng để học tập thì Úc là sự lựa chọn sáng suốt. Và sẽ càng sáng suốt hơn khi bạn lựa chọn 1 trong 5 trường đại học dưới đây.

5 trường đại học ở Úc lọt top 50 đại học tốt nhất thế giới:

 Trường đại học quốc gia Úc – Australian National University:

Australian National University

Australian National University

 Đại học quốc gia Úc được thành lập năm 1946 tại thủ đô Canberra. Trường cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo chất lượng từ bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu trình độ chuyên môn và kinh nghiệm.

 Vì là trường đại học tốt nhất tại Úc nên điều kiện đầu vào tạiAustralian National University rất khắt khe, yêu cầu học lực từ loại khóa giỏi trở lên và có điểm IELTS tối thiểu 6.5. Hiện tại đại học quốc gia Úc bao gồm 7 trường đại học thành viên với hơn 25.000 sinh viên trong và ngoài nước theo học.

 Theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới 2016, đại học quốc gia Úc được xếp vị trí thứ 29 trong top 50 đại học xuất sắc toàn cầu. Mặc dù so với năm trước vị trí của trường đã giảm xuống 7 bậc nhưng chất lượng giảng dạy ở đây vẫn luôn được đảm bảo. Tất nhiên, Australian National University là ngôi trường đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên tại Úc.

Trường đại học Melbourne – Melbourne university:

Melbourne university

Melbourne university

  Đại học Melbourne là trường đại học lâu đời nhất tại bang Victoria và lâu đời thứ 2 tại Úc được thành lập từ năm 1853. Trải qua bề dày lịch sử hơn 160 năm, Melbourne hiện đang là một trong những ngôi đường được du học sinh săn đón nhất.

Melbourne là thành viên của nhóm G8 – hiệp hội các trường đại học nghiên cứu đa ngành hàng đầu tại Úc. Là ngôi trường có nguồn tài chính lớn, chất lượng giảng dạy đẳng cấp và luôn nằm trong top những trường đại học danh giá nhất Australia. Đặc biêt, trường xếp thứ 13 toàn cầu về số lượng sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp theo bình chọn của QS Rankings năm 2014,2015.

 Theo bình chọn của tổ chức QS năm 2019, đại học Melbourne đứng vị trí 38 trong danh sách 50 đại học tốt nhất toàn cầu.

>>> Có thể bạn quan tâm: ghé thăm 5 trường đại học có bề dày lịch sử lâu đời nhất nước Úc

Trường đại học Sydney – Sydney university:

Sydney university

Sydney university

Được thành lập từ năm 1850 tại bang New South Wales, đại học Sydney là ngôi trường hàng đầu thu hút hơn 46.000 sinh viên theo học. Trong đó có đến gần 10.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng là 1 trong 2 trường duy nhất ở Úc là thành viên của hiệp hội các trường đại học hàng đầu Châu Á TBD.

Trường cung cấp chương trình đào tạo vô cùng đa dạng với hơn 900 chuyên ngành học, nằm trong top 0.3% các trường đại học có chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. Sydney university cũng liên tục gps mặt trong bảng xếp hạng của hội đồng nghiên cứu Úc.

 Theo bảng xếp hạng của QS Rankings mới nhất, trường được xếp thứ 42 trong top 50 đại học tốt nhất thế giới.

Trường đại học New South Wales – The university of New South Wales:

The university of New South Wales

The university of New South Wales

Đại học New South Wales được thành lập năm 1949 với vị trí nằm ở phía đông nam thành phố Sydney, bang New South Wales. Trường cũng là một trong những thành viên của hiệp hội các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc(G8).

Hiện trường đang là nơi học tập của hơn 59.000 sinh viên, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên thế giới. The university of New South Wales cũng là trường luôn góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu ở Úc và thế giới.

 Theo QS Rankings 2019 – 2020, trường đứng vị trí thứ 43 trong top 50 đại học tốt nhất toàn cầu.

Trường đại học Queensland – Queensland university:

Queensland university

Queensland university

Đại học Queensland được thành lập năm 1909, là viện đại học và trung tâm nghiên cứu đa ngành hàng đầu tại Úc thu hút hơn 40.000 sinh viên theo học, trong đó cón hơn 6.800 du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Hiện tại Queensland cung cấp hơn 370 chương trình với 5600 khóa học dành cho sinh viên. Trường luôn nằm trong top 10 đại học xuất sắc nhất ở Úc và hiện đang đứng vị trí 47 trong danh sách 50 đại học tốt nhất toàn cầu.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục