T2, 04 / 2018 9:24 chiều | admin

Bí kíp cho tân sinh viên khi sống tại Hàn Quốc

Khi bạn quyết định đi du học là bắt buộc bạn phải tập thích nghi với môi trường mới. Để có thể thích nghi và đạt kết quả cao trong các kỳ học, các bạn hãy cùng Maranatha tham khảo một số Bí kíp cho tân sinh viên khi sống tại Hàn Quốc sau nhé:

Bí kíp cho tân sinh viên khi sống tại Hàn Quốc
Bí kíp cho tân sinh viên khi sống tại Hàn Quốc

1.Đi học chuyên cần

Bí kíp cho tân sinh viên khi sống tại Hàn Quốc
Bí kíp cho tân sinh viên khi sống tại Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, các trường học đều rất nghiêm ngặt, rất chú trọng đến điểm chuyên cần. Các thầy cô sẽ điểm danh đầu buổi nên các bạn phải đi học chuyên cần để cuối kì đạt được điểm mong muốn.

2.Thường xuyên truy cập trang web của trường

trang web của trường
trang web của trường

Bạn nên tranh thủ thời gian truy cập vào trang web của trường để xem các hoạt động cũng như các tin tức diễn ra ở trường để nhanh chóng hòa nhập với các bạn.

3.Học cách sử dụng thư viện

Các thư viện Hàn Quốc luôn cập nhật các đầu sách mới, các sách ngoại ngữ, đây là cơ hội giúp bạn mở mang thêm kiến thức.

4.Tham gia các câu lạc bộ ở trường

Ở trường có rất nhiều câu lạc bộ như âm nhạc, võ, múa…bạn nên chọn cho mình câu lạc bộ phù hợp để tham gia. Việc tham, gia câu lạc bộ không chỉ giúp bạn vui chơi giải trí mà còn có cơ hội giao lưu, kết bạn.

5.Lập thời khóa biểu, thời gian biểu hợp lý

Để sống và học tập có khoa học thì việc lập được thời khóa biểu, thời gian biểu hợp lý là rất quan trọng, khi bạn làm chủ được thời gian, bạn sẽ cân bằng được việc học và đi làm thêm.

6.Tham gia vào các nhóm học tập

Thay vì học một mình, bạn nên tham gia học nhóm, để trau dồi thêm kiến thức, đây cũng là cơ hội để bạn nâng cao trình độ tiếng hàn của mình

7.Hãy mở lòng

Điều quan trọng nhất là khi khó khăn, mệt mỏi thay vì việc im lặng tự mình tháo gỡ thì bạn cần có sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Khi đến sinh sống tại một khu phố bạn nên giao lưu, hòa đồng với mọi người, như vậy bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên thú vị hơn.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục