T6, 11 / 2019 4:20 chiều | admin

Chi phí du học luôn là vấn đề khiến nhiều bạn đau đầu nhất. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm tối đa các mức chi phí khi du học Mỹ? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này nhé.

Những kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ:

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ
Tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Lựa chọn trường học phù hợp với điều kiện tài chính:

 Trước khi nộp hồ sơ du học, bạn cần tìm hiểu về các trường đại học ở Mỹ, điều kiện tuyển sinh, chất lượng dào tạo, các chuyên ngành và mức học phí. Hãy cân nhắc và dùng phương pháp loại trừ để chọn ra ngôi trường phù hợp với mình nhất, đặc biệt là vấn đề học phí, chi phí sinh hoạt.

 Việc lựa chọn 1 ngôi trường “quá tầm” với điều kiện tài chính của gia đình bạn sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lực, stress và khó để có thể duy trì việc học tập ở đây lâu dài. Vì thế, hãy chọn những trường có mức học phí vừa phải mà vẫn đảm bảo về chất lượng đào tạo. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

>>> Xem thêm: Top 20 trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Rủ bạn bè cùng thuê nhà ở chung:

 Một trong những cách để giúp bạn tiết kiệm chi phí nhà ở đó là thuê nhà với nhiều người bạn khác. Như vậy các bạn có thể chia nhỏ tiền nhà thay vì 1 mình trả 1 khoản tiền nhà mỗi tháng.

 Việc sống chung nhiều người trong 1 ngôi nhà có thể sẽ gặp phải những sự bất đồng về văn hóa, thói quen sinh hoạt… Vì thế hãy tìm những người thực sự hợp gu với mình, có nhiều sự tương đồng về tính cách, sở thích và điều kiện tài chính. Các bạn cũng cần phải đưa ra những quy định chung, phân chia công việc nhà để tránh xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

Tự nấu ăn thay vì đi ăn ở ngoài:

 Nếu đi ăn ở ngoài sẽ rất đắt đỏ, điều này làm bạn phải bỏ ra số tiền ăn không ít mỗi tháng. Hãy tiết kiệm bằng cách tự đi chợ nấu ăn, vừa an toàn lại rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn ở cùng bạn bè, cùng nhau chia tiền ăn và đi chợ nấu ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ.

Lên kế hoạch chi tiêu rõ ràng:

 Căn cứ vào điều kiện tài chính hiện tại của mình, bạn hãy lên 1 kế hoạch chi tiêu chi tiết và thực hiện theo kế hoạch đã đưa ra. Như vậy sẽ đảm bảo bạn không bị sạch hầu bao vào những ngày gần cuối tháng.  

Tìm chỗ ở gần trường học:

 Tìm chỗ ở gần trường học là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại hàng ngày. Hơn nữa, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn rất nhiều. Có thể chi phí mỗi lần di chuyển không nhiều, nhưng bạn cứ tính gộp lại 1 năm thì khoản tiền đó không hề nhỏ đâu nhé.

Tìm việc làm thêm ngoài giờ học:

Làm thêm bán thời gian là 1 cách hữu hiệu giúp bạn có thêm tiền trang trải chi phí sinh hoạt, giảm bớt  áp lực về mặt tài chính. Ngoài ra, đi làm thêm còn giúp bạn có cơ hội trau dồi thêm ngoại ngữ, các kiến thức xã hội.

Mỹ quy định sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần và chỉ được làm những công việc do nhà trường hoặc khu học xá tuyển dụng. Bạn hãy tận dụng các mối quan hệ, sự nhanh nhạy để tìm cho mình 1 công việc làm thêm trong trường học.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục