T6, 09 / 2018 9:08 sáng | admin

Vấn đề tài chính luôn là gánh nặng trên con đường chinh phục tri thức của rất nhiều người. Đối với những gia đình khó khăn thì việc cho con em mình học trong nước đã là một điều khá khó khăn chứ đừng nói đến chuyện đi du học. Tuy nhiên, không gì là không thể đúng không nào?  Hiện nay, du học Úc không còn là giấc mơ viễn vông đối với những người không có thế mạnh về kinh tế nữa. Bởi “phép màu” mang tên học bổng có thể giúp đôi vai bạn bớt đi những gánh nặng tài chính khi đi du học Úc. Bài viết hôm nay Cổng thông tin du học Maranatha sẽ chia sẻ giúp các bạn những bí quyết săn học bổng du học Úc thành công.

Bí quyết săn học bổng du học Úc

Học bổng du học Úc
Học bổng du học Úc

1. Xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân

Có rất nhiều người cho rằng bước xác định mục tiêu của bản thân là điều không cần thiết. Đây chắc chắn là lối suy nghĩ sai lầm bởi vì bạn sẽ không thể nào thành công nếu không đặt ra mục tiêu sẵn có. Việc bạn đặt ra mục tiêu cũng chính là bạn đang vẽ ra con đường chính xác nhất, phù hợp với bản thân nhất. Vậy nên đừng bỏ qua nguyên tắc này nhé!

Trước khi tìm hiểu và apply học bổng du học Úc, bạn cần xác định rõ ngôi trường mà mình muốn nhập học. Đồng thời, bạn cũng nên chọn ngành học mà mình yêu thích trước khi “săn” học bổng. Việc chọn đúng trường, đúng ngành sẽ làm bạn càng thêm tự tin và mạnh dạn trong việc xin học bổng đấy.

>>> Học ngành nào khi du học Úc làm tăng cơ hội định cư?

2. Chọn “thời điểm vàng”

Sau khi đã đặt ra mục tiêu cụ thể cho việc xin học bổng du học Úc, việc bạn cần làm tiếp theo chính là chọn ra “thời điểm vàng” – thời điểm thích hợp cho việc chuẩn bị xin học bổng và chờ đợi thư mời của nhà trường. Vậy lúc nào là thời gian săn học bổng lý tưởng nhất? Có thể bạn sẽ nghi ngờ nhưng chúng tôi chắc chắn rằng thời điểm lý tưởng  để bạn nộp hồ sơ xin học bổng chính là 2-3 năm trước khi bạn sẵn sàng cho việc du học.

Trong khoảng thời gian bạn chưa sẵn sàng đi đến sinh sống tại một đất nước xa lạ, bạn hoàn toàn có thể chủ động xem xét, tìm hiểu về ngôi trường, ngành học mà bạn muốn học, thành phố mà bạn muốn sống,… Đồng nghĩa với đó, bạn cũng có nhiều thời gian để trau dồi kĩ năng mềm cũng như nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Ví dụ bạn có thể apply khi còn đang học bậc THPT để sau khi tốt nghiệp, bạn đã có sẵn kết quả về việc xin học bổng của mình. Từ đó bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.

3. Tìm hiểu thật kĩ về các loại học bổng du học Úc

Để việc xin học bổng của mình thành công nhanh chóng, bạn cần phải đầu tư thời gian để tra cứu, tìm hiểu về tất cả các laoij học bổng dành cho du học sinh quốc tế tại Úc.

Đầu tiên, bạn hãy lập ra một danh sách những học bổng tiềm năng nhất mà nước Úc trao tặng cho du học sinh. Tiếp đó, bạn lại lọc ra những học bổng có yêu cầu nằm trong khả năng của bản thân. Khi bạn đã chọn được suất học bổng ưng ý, điều quan trọng hơn cả là bạn cần kiểm tra xem ngành học của mình có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không?

>>> Học bổng du học Úc – Tất tần tật các thông tin về học bổng du học Úc

4. Chuẩn bị một bộ hồ sơ thật sáng giá

Bạn nên nhớ kĩ rằng học bổng ở mỗi trường sẽ có số lượng rất hạn chế  nên bộ hồ sơ ấn tượng sẽ là “chìa khóa” giúp bạn được nhận học bổng  nhanh nhất. Kết quả học tập tốt cùng với các bằng cấp chứng minh điểm học xuất sắc sẽ giúp bạn đánh bại mọi đối thử và làm hài long các nhà cấp học bổng.

Bên cạnh việc chứng minh khả năng học tập của bạn thì trong hồ sơ còn phải có các giấy tờ chứng nhận bạn đã tham gia tíc cực các hoạt động xã hội hay câu lạc bộ ngoại khóa,…. Còn một điều thiết yếu nữa bạn cần phải lưu ý chính là thời gian nộp hồ sơ càng sớm thì xác suất thành công của bạn càng cao. Bạn hãy lưu ý nhé!

5. Xây dựng một bài luận thật ấn tượng

Những thứ quan trọng trong hồ sơ của bạn ngoài kết quả học tập thì còn có bài luận thể hiện cách nhìn của bạn đối với một vấn đề nào đó trong cuộc sống nữa. Một bài luận thật sự có dấu ấn thì cần phải thể hiện được năng lực cũng như những mục tiêu, những định hướng của bạn đối với vấn đề học tập trong tương lai. Tuy nhiên, bạn đừng quá cầu kì trong việc trình bày ngôn từ và tiểu tiết. Bạn chỉ cần trình bày những vấn đề xoay quanh cuộc sống thường nhật của bạn bằng bản ngã và lối tư duy khác biệt của mình thì bài luận của bạn sẽ được chấp nhận thôi.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục