T4, 08 / 2019 11:28 sáng | admin

 Trong điều kiện để đi du học Úc thì sức khỏe là yếu tố quan trọng và bắt buộc để bạn có thể hoàn thành hồ sơ. Bởi bạn không đủ khả năng để học tập và phát triển nếu sức khỏe không tốt. Vậy trường hợp bị viêm gan B có đi được du học Úc hay không? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha.

Yêu cầu về sức khỏe đối với ứng viên đăng kí đi du học Úc:

Du học Úc và yêu cầu về sức khỏe
Du học Úc và yêu cầu về sức khỏe

Để có thể xin visa du học Úc, ứng viên bắt buộc phải đi khám sức khỏe và có giấy xác nhận của bệnh viện về tình trạng sức khỏe, thể lực. Mụ đích là để chứng minh ứng viên hoàn toàn có đủ sức khỏe, tinh thần để học tập, tiếp thu và phát triển.

 Bạn cần đến khám tại các bệnh viện, phòng khám do Đại sức quán chỉ định, và tất nhiên chỉ có kết quả tại những bệnh viện, phòng khám này mới được chấp nhận. Ngoài việc có giấy xác nhận của bệnh viện được chỉ định về tình trạng sức khỏe, ứng viên còn phải mua bảo hiểm OSHC.

 Theo quy định của Bộ nội vụ Úc, tất cả các sinh viên quốc tế có thị thực du học Úc đều phải mua bảo hiểm OSHC và duy trì bảo hiểm trong suốt quá trình học tập tại đây. Trường hợp không mua hoặc không duy trì có thể bị hủy visa và đuổi về nước.

 Những quyền lợi và du học sinh được hưởng khi tham gia bảo hiểm: được hỗ trợ chi phí thuốc men chữa bệnh, được hỗ trợ 1 phần chi phí khám sk định kỳ, được hỗ trợ dịch vụ xe cứu thương hoặc chụp X quang trong trường hợp xảy ra bất cứ vấn đề gì về tình trạng sức khỏe.

>>> Xem thêm: 5 trường đại học ở Úc lọt top 50 đại học tốt nhất thế giới bạn nên biết

Vậy bị viêm gan B có đi được du học Úc hay không?

 Theo quy định từ trước đến nay thì những ứng viên mắc bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, lậu… hoặc những ứng viên có sức khỏe yếu, tinh thần bất ổn thì không đủ điều kiện để đi du học Úc. Đối với trường hợp bị viêm gan B với có thể đi du học Úc bình thường.

 Nguyên nhân dẫn đến những ứng viên bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Úc là do vi rút viêm gan B chỉ có thể lây lan qua đường tình dục hoặc từ mẹ sang con hoặc qua đường truyền máu, những trường hợp lây lan qua đường tiêu hóa, hô hấp hay tiếp xúc bình thường như mọi người hay lan truyền đều không chính xác. Vì thế mức độ lây lan của vi rút viêm gan B hoàn toàn có thể kiểm soát. Hơn nữa viêm gan B hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, chưa biến chứng thành u xơ.

 Như vậy, bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Úc nếu bệnh của bạn còn nhẹ và có phương pháp điều trị rõ ràng.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục