T7, 11 / 2019 3:50 chiều | admin

Bên cạnh việc học tập trên lớp thì tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng hết sức cần thiết, không chỉ góp phần giúp bộ hồ sơ của bạn trở nên hoàn hảo hơn mà còn mang đến cho các bạn du học sinh nhiều trải nghiệm thú vị, cơ hội được giao lưu, kết bạn, học hỏi những kiến thức bổ ích.

Các hoạt động ngoại khóa du học sinh nên tham gia khi du học Anh

1. Các hoạt động ngoại khóa về bảo tồn:

Hoạt động ngoại khóa về bảo tồn
Hoạt động ngoại khóa về bảo tồn

 Đây được xem là một trong những hoạt động ngoại khóa bổ ích và đáng tham gia nhất khi du học Anh. Thông qua hoạt động này, sinh viên sẽ học được nhiều điều bổ ích và yêu thiên nhiên, biết bảo vệ thiên nhiên nhiều hơn.

 Khi tham gia hoạt động ngoại khóa bảo tồn, học sinh sẽ được  giao các nhiệm vụ khác nhau như khơi thông đường nước, tham quan rừng,… Học sinh cũng được tham gia các hoạt động thể thao như leo núi, chèo thuyền…

2. Các hoạt động ngoại khóa về sáng tạo nghệ thuật:

Hoạt động ngoại khóa về sáng tạo nghệ thuật
Hoạt động ngoại khóa về sáng tạo nghệ thuật

 Với những bạn có đam mê về nghệ thuật sáng tạo hoặc đang học các chuyên ngành về nghệ thuật thì đây là hoạt động ngoại khóa vô cùng bổ ích. Bạn có thể mang các tác phẩm nghệ thuật của mình để nhiều người biết đến, khẳng định năng lực cũng như thỏa mãn khát vọng đam mê.

 Kể từ năm 2010, những học sinh theo học chương trình GCSE hay A-level ngành Thiết kế hoặc Thời trang đã có thể giới thiệu các sản phẩm của mình tới các hãng hay các nhà thiết kế thông qua bệ phóng từ cuộc thi Young Fashion Designer UK.

Một nhóm sinh viên khác đến từ trường King Edward chuyên sản xuất phim, mới đây đã mang một trong những tác phẩm của họ đến công chiếu tại ven vùng Edinburgh.

>>> Xem thêm: Những điều du học sinh nên lưu ý khi đi làm thêm ở Anh

3. Các chương trình khởi nghiệp:

Du học sinh tham gia chương trình khởi nghiệp
Du học sinh tham gia chương trình khởi nghiệp

 Với những bạn có niềm đam mê với kinh doanh thì đây là hoạt động không nên bỏ qua. Các chương trình khởi nghiệp vừa là cơ hội cũng vừa là thử thách đối với các em học sinh.

 Các em tham gia chương trình khởi nghiệp sẽ phải vượt qua các thử thách về sản xuất, tiếp thị, thuyết phục và xúc tiến bán hàng. Vì thế, để có thể giúp các em được học tập và có phương pháp điều hành chuẩn nhất, các chuyên gia tư vấn kinh doanh cũng tham dự các cuộc họp hàng tuần của mỗi công ty với tư cách như một cố vấn.

Các học sinh được yêu cầu đưa ra một sản phẩm và sau đó cạnh tranh ở các vòng thi. Trận chung kết sẽ diễn ra tại Châu Âu và thường được tổ chức ở Strasbourg. Trước đó, các công ty sẽ thanh khoản và trả lại cổ tức cho cổ đông.

4. Các hoạt động về nấu ăn, ẩm thực:

Các hoạt động về ẩm thực
Các hoạt động về ẩm thực

 Khi tham gia các hoạt động ẩm thực, học sinh sẽ được tự tay vào bếp làm món ăn. Học sinh cũng có cơ hội được thực hành tại nhà hàng tự động dưới sự giám sát của bếp trưởng.

 Tại trường đào tạo nghề Sherborne, học sinh còn được chứng nhận sơ cấp Leiths về thực phẩm cho học sinh khi họ hoàn thành khóa học về rượu, các kỹ năng nấu nướng nâng cao và cả kỹ năng thưởng thức.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nộp hồ sơ du học Anh qua mạng – cách thức nộp hồ sơ và những lưu ý cần thiết

 

 

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục