T7, 11 / 2019 3:20 chiều | admin

 Sydney là thành phố lớn, lâu đời, thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế hàng năm. Tiểu bang của thủ phủ bang New South Wales là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng của Australia. Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu rõ hơn thông tin các trường đại học hàng đầu tại thành phố Sydney nhé!

Các trường đại học hàng đầu tại thành Phố Sydney, Úc

Đại học Sydney:

Đại học Sydney
Đại học Sydney
 • Đại học Sydney được thành lập năm 1850, là trường đại học lâu đời nhất Úc. Sydney University là 1 trong những trường đại học hàng đầu trong top 25 của bảng xếp hạng các trường đại học thế giới.
 • Trường nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Crafoord hay Nobel cho các nghiên cứu và công trình nghiên cứu của mình.
 • Hiện trường có khoảng 30. 000 sinh viên theo học bậc cử nhân và 15.000 sinh viên theo bậc sau đại học. Sydney University cũng là có nhiều trường và phân viện trực thuộc giảng dạy ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Là ngôi trường đứng thứ 46 trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2016 – 2017 của QS. Đại học Sydney có mối quan hệ đối tác rộng khắp với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, mang đến cho sinh viên chương trình cấp bằng đa dạng trên nhiều lĩnh vực: tâm lý học, luật, môi trường, y học, toán học, nông nghiệp,…

Đại học Macquarie:

Đại học Macquarie
Đại học Macquarie
 • Macquarie University được thành lập năm 1964, là ngôi trường liên tục nằm trong top những trường đại học tốt nhất Australia. Trường nằm trong top 40 trường đại học hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
 • Theo đánh giá của QS World University Rankings năm 2015, khoa Faculty of Arts của trường được đánh giá là 1 trong những chuyên ngành hàng đầu trong top 100 trên thế giới.
 • Du học sinh theo học tại đây có thể lựa chọn những chuyên ngành đào tạo đa dạng với chất lượng quốc tế. Đại học Macquarie cũng chú trọng cung cấp những sự hỗ trợ cho du học sinh theo tiêu chuẩn cao và luôn mở ra 1 môi trường sống và học tập đa dạng.

Đại học Tây Sydney:

Đại học tây Sydney
Đại học tây Sydney
 • Đại học Western Sydney thành lập năm 1989 với 6 campus đều thuộc thành phố Sydney xinh đẹp. Trụ sở chính của trường nằm cách trung tâm thành phố Sydney 30′ đi xe hoặc đi tàu.
 • Trường có trên 35.000 sinh viên và là 1 trong những trường đại học công lớn nhất xứ sở Kangaroo với phương pháp tiếp cận đương đại đối với hoạt động học tập.
 • Đại học Tây Sydney có mối quan hệ chặt chẽ với những viện nghiên cứu và các cơ sở trong ngành, đảm bảo tài liệu học tập luôn được cập nhật, phù hợp với những gì đang diễn ra trong thực tế.
 • Trường cung cấp đa dạng ngành nghề: tài chính ứng dụng, Marketing, hệ thống thông tin, ngôn ngữ, giáo dục, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, kế toán chuyên nghiệp, kinh doanh, thể thao giải trí,…
 • Các khóa học đa phần đều có thực hành, vì thế sinh viên có rất nhiều cơ hội để học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn thông qua các bài tập tình huống. Sinh viên cũng có những cơ hội được bố trí việc làm hoặc thực tập trong ngành.

>>> Các trường đại học hàng đầu tại thành phố Brisbane, Bang Queensland

Đại học công nghệ Sydney:

Đại học công nghệ Sydney
Đại học công nghệ Sydney
 • Đại học công nghệ Sydney là thành viên của mạng lưới công nghệ các trường đại học tại Úc. Trường là trường đại học hiện đại mang tầm quốc tế, đứng thứ 21 trên thế giới trong bảng xếp hạng mới nhất của QS
 • Trường cũng đứng thứ 28 trên thế giới trong danh sách 100 trường đại học có tính quốc tế cao nhất của Phụ trường Đại học tờ Thời báo.
 • Đại học công nghệ Sydney đào tạo dựa vào thực hành với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. UTS cung cấp trên 100 khóa học đại học và 150 khóa sau đại học với nhiều chương trình nghiên cứu ở các lĩnh vực: trí tuệ sáng tạo và đổi mới, truyền thông, kỹ thuật, kinh doanh, kiến trúc và xây dựng, công nghệ thông tin, kỹ thuật,…

Đại học New South Wales:

Đại học New South Wales
Đại học New South Wales
 • New South Wales University được thành lập năm 1949 và hiện có trên 53.000 sinh viên lựa chọn theo học trong đó hơn 13.000 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Trường gồm 3 cơ sở tại Paddington, Kensington và Canberra, các cơ sở đều cung cấp môi trường học tập sáng tạo, năng động và hòa nhập cộng đồng cho sinh viên.
 • Trường có hơn 900 chương trình bậc đại học, sau đại học trên nhiều lĩnh vực: môi trường xây dựng, nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, luật, khoa học tự nhiên, nghệ thuật, kinh tế, y, kỹ thuật,…

>>> Danh sách các trường đại học hàng đầu tại Bang Western Australia

Trên đây là những thông tin về các trường đại học tại thành phố Sydney. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những ngôi trường này và có những lựa chọn phù hợp với bản thân.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục