T2, 11 / 2018 11:29 sáng | admin

Đài Nam là thành phố trực thuộc trung ương lớn thứ 5 Đài Loan. Đây không chỉ là trung tâm văn hóa quốc gia mà còn là điểm đến du lịch thu hút nhiều du khách quốc tế. Nếu bạn đang có ý định đi du học Đài Loan tại thành phố này nhưng chưa biết nên chọn trường nào tốt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường đại học hàng đầu ở Đài Nam.

Các trường đại học tốt nhất ở Đài Nam:

1. Đại Học quốc gia Đài Nam:

Đại Học quốc gia Đài Nam
Đại Học quốc gia Đài Nam

Đại học quốc gia Đài Nam trước đây là học viện sư phạm quốc gia Đài Nam được thành lập năm 1993. Trường có chất lượng đào tạo nằm trong top 10 đại học hàng đầu tại Đài Loan theo đánh giá của Bộ Giáo dục.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, trường hiện đang thu hút hơn 20,000 sinh viên đến học tập và nghiên cứu.

Các trường trực thuộc đại học quốc gia Đài Nam bao gồm: Trường khoa học xã hội, trường nhân văn, trường khoa học và công nghệ sinh học, trường quản lý, trường kỹ thuật, trường y dược, trường kỹ thuật điện và khoa học máy tính, trường khoa học, trường thiết kế và quy hoạch. Ngoài ra đại học quốc gia Đài Nam còn có trung tâm đào tạo Hàn Ngữ cho sinh viên nước ngoài.

2. Đại học quốc gia Formosa:

Đại học quốc gia Formosa
Đại học quốc gia Formosa

Đại học quốc gia Formosa tiền thân là cao đẳng công lập Vân Lâm được thành lập năm 1980. Trường có thể mạnh nổi trội về đào tạo các lĩnh vực khoa học kỹ thuật với các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, có các trung tâm nghiên cứu, thiết bị hiển thị quang điện, hệ thống vi điện cơ, công nghệ ứng dụng năng lượng… giúp sinh viên có điều kiện học tập và  nghiên cứu tốt nhất.

Các trường trực thuộc đại học quốc gia Formosa bao gồm: Cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghệ thuật và khoa học ứng dụng, cao đẳng điện tử và thông tin, cao đẳng quản lý. Hệ thống đào tạo của trường gồm  19 chuyên khoa, 17 viện nghiên cứu và 9 lớp đào tạo Thạc sỹ tại chức.

>>> Danh sách các trường đại học ở Đài Bắc

3. Đại học Hoàn cầu:

Đại học Hoàn cầu
Đại học Hoàn cầu

Đại học Hoàn Cầu được thành lập năm 1992, từ một trường cao đẳng thương mại trường đã phát triển lớn mạnh trở thành trường đại học với 14 khoa đào tạo, 5 học viên cao học và thu hút hơn 8000 sinh viên theo học.

Với phương châm “ trân trọng sự trung thực, tính toàn vẹn trong thực hành” trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động. Trường luôn chú trọng phương pháp giảng dạy học đi đôi với hành, tạo điều kiện để sinh viên phát huy tối đa năng lực sáng tạo của bản thân.

Các trường trực thuộc đại học Hoàn Cầu bao gồm: Đại học quản lý, đại học thiết kế, đại học môi sinh.

4. Đại học khoa học và công nghệ miền Nam Đài Loan:

Đại học khoa học và công nghệ miền Nam Đài Loan
Đại học khoa học và công nghệ miền Nam Đài Loan

Đại học khoa học và công nghệ miền Nam Đài Loan là trường chuyên đào tạo về lĩnh vực công nghệ và khoa học nhân văn, trong đó trường được đánh giá rất cao về đào tạo khoa học – công nghệ. Khoa khoa học – công nghệ của trường hiện đang dẫn đầu các trường tư thục tại Đài Loan.

Mục tiêu của trường là xây dựng môi trường học tập tốt nhất giúp sinh viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết, kích thích và phát triển tối đa năng lực sáng tạo của sinh viên.

Các trực thuộc bao gồm: Học viện khoa học xã hội và nhân văn, học viện kỹ thuật, học viện kinh doanh, học viện thiết kế và truyền thông.

5. Đại học khoa học công nghệ quốc gia Bành Hổ:

Đại học khoa học công nghệ quốc gia Bành Hổ
Đại học khoa học công nghệ quốc gia Bành Hổ

Đại học khoa học công nghệ quốc gia Bành Hổ là trường chuyên đào tạo về các lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp và ngư nghiệp. Trường chú trọng đến các phương pháp giảng dạy mang tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp sinh viên tiếp tục với môi trường làm việc thực tế và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai.

Hiện tại trường có 12 chuyên ngành đào tạo hệ đại học và 5 chuyên ngành sau đại học.

6. Đại học Côn Sơn:

Đại học Côn Sơn
Đại học Côn Sơn

Đại học Côn sơn thành lập năm 1965, là ngôi trường có vẻ đẹp kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Trường không chỉ thu hút sinh viên bởi chất lượng đào tạo tốt mà còn có mức chi phí vừa phải, môi trường học tập thân thiện.

Đại học Côn sơn hiện có 7 cơ sở đào tạo ở các lĩnh vực khác nhau như: Nhân văn, quản trị doanh nghiệp, kỹ thuật, truyền thông sáng tạo và công nghệ thông tin.

Trên đây là danh sách 6 trường đại học hàng đầu tại Đài Nam Đài Loan. Mỗi trường đều có những thế mạnh và ưu điểm riêng. Các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục