T3, 11 / 2018 7:49 chiều | admin

 Đài Trung là thành phố trực thuộc trung ương nằm ở miền Trung của Đài Loan. Đây là thành phố lớn thứ 3 Đài Loan, hiện đang có khoảng hơn 1 triệu dân sinh sống. Nếu Đài Bắc nổi trội về phát triển kinh tế thì Đài Trung lại là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Bài viết hôm nay Cổng thông tin du học Maranatha sẽ giúp các điểm danh những trường đại học tốt nhất ở Đài Trung.

Các trường đại học tốt nhất ở Đài Trung:

1. Đại học giao thông quốc gia – National Chiao Tung university :

Đại học giao thông quốc gia
Đại học giao thông quốc gia

Đại học giao thông quốc gia thành lập năm 1896, là ngôi trường có lịch sử lâu đời và nằm trong top những đại học danh giá nhất tại Đài Loan. Lúc mới thành lập, trường có tên là cao đẳng Nam Dương. Nhờ những nỗ lực cố gắng không ngừng về đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trường ngày càng lớn mạnh và trở thành điểm đến du học thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế.

2. Đại học quốc gia Trung Hưng – National Chung Hsing University:

Đại học quốc gia Trung Hưng
Đại học quốc gia Trung Hưng

Đại học quốc gia Trung Hưng là một trong những trường tốt nhất tại miền Trung Đài Loan theo đánh giá của Bộ Giáo dục. Trường được thành lập bởi chính phủ Nhật Bản vào năm 1919, trước đây là học viện giáo dục bậc cao về nông lâm.

Đại học quốc gia Trung Hưng có chương trình đào tạo rất đa dạng, trường sở hữu nhiều cơ sở nghiên cứu, thí nghiệm ở Đài Trung và  các thành phố khác.

3. Đại học quốc gia Đài Trung – Tai chung National University:

Đại học quốc gia Đài Trung
Đại học quốc gia Đài Trung

Đại học quốc gia Đài Trung khi mới thành lập chỉ là 1 trường trung học. Dần dần trường phát triển thành trường cao đẳng và hiện tại là trường đại học rất có uy tín ở Đài Trung.

Trường không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Trường hiện có 3 đại học trực thuộc với 11 khoa đào tạo gồm: đại học giáo dục, đại học nghệ thuật nhân văn và đại học khoa học.

4. Đại học Đông Hải – Dong Hai University:

Đại học Đông Hải
Đại học Đông Hải

Đại học Đông Hải thành lập năm 1953, là trường tư thục được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường có khuôn viên thoáng đãng, nhiều cây xanh, xung quanh có hệ thống giao thông rất thuận tiện.

Các khoa đào tạo của đại học Đông Hải bao gồm: Khoa kinh doanh, khoa nông nghiệp, khoa kỹ thuật, khoa quản lý, khoa nghệ thuật, khoa pháp luật. Trong đó trường nổi trội về đào tạo các ngành quản lý.

>>> Xem thêm:

5. Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương – Chaoyang university of Technology:

Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương
Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương

Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương là trường có chất lượng đào tạo nổi trội, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Trường được Bộ Giáo dục tin tưởng chỉ định như một đại học công nghệ, mức cao nhất trong hệ thống giáo dục của Trung Hoa Dân Quốc bách khoa.

Hệ thống đào tạo của trường gồm 5 trường cao đẳng – đại học trực thuộc, 18 chương trình Thạc sỹ, 5 chương trình Tiến sỹ, 22 phòng ban và bằng cử nhân 1 chương trình.

6. Đại học Y Trung Quốc – China Medical University:

Đại học Y Trung Quốc
Đại học Y Trung Quốc

 Đại học Y Trung Quốc thành lập năm 1958, tiền thân là trường cao đẳng y tọa lạc tại thành phố Đài Trung. Phương châm của trường là phát triển y học truyền thống Trung Quốc, khuyến khích đông y.

Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã đào tạo ra hơn 50,000 chuyên viên cao cấp ngành Y, rất nhiều người trong số đó là các chuyên gia y tế nổi tiếng, các nhà lãnh đạo trong ngành y tế và giáo dục của Trung Quốc.

Trên đây là top 6 trường đại học ở Đài Trung tốt nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp khi du học Đài Loan.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục