T3, 11 / 2019 6:50 chiều | admin

Bạn mơ ước được định cư ở Canada sau khi tốt nghiệp? bạn muốn tìm hiểu về chương trình định cư ATLANTIC? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha để có thêm những thông tin hữu ích dành cho bản thân nhé.

Ưu điểm của chương trình định cư Atlantic:

Chương trình định cư Atlantic

Định cư ở Canada

 Chương trình định cư Atlantic với mục đích lấp đầy sự thiếu hụt về nguồn nhân lực ở vùng Atlantic mang lại cơ hội định cư cho du học sinh nước ngoài đang học tập tại đây.

 Một trong những ưu điểm nổi trội của chương trình này là không yêu cầu cao về trình độ ngoại ngữ, điều kiện xét duyệt khá dễ dàng, tiết kiệm thời gian hơn so với nhiều chương trình khác. Đặc biệt là du học sinh sau tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm vẫn được xét duyệt hồ sơ nếu đáp ứng đủ các yêu cầu.

Điều kiện để xin thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế theo chương trình Atlantic:

+ Về độ tuổi: từ 19 tuổi trở lên

+ Về trình độ ngoại ngữ: tối thiểu phải có CLB 4, tương đương với IELTS 4.5

+ Về kinh nghiệm làm việc: không yêu cầu

+ Yêu cầu về trình độ học vấn:  Tối thiểu phải có bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ 2 năm được cấp bởi một trường cao đẳng/đại học được tài trợ công

+ Job offer:

  • Công việc toàn thời gian ( 30h/tuần)
  • Có Job offer từ một nhà tuyển dụng được chỉ định
  • Được nhận tối thiểu 1 năm trước khi nhận hồ sơ

+ Yêu cầu về khả năng tài chính: tối thiểu phải có 3.118 CAD, trường hợp có người thân phụ thuộc phải thêm 746 CAD cho mỗi người.

+ Cam kết cần thực hiện:

  • phải có kế hoạch sống ở British columbia/Newfoundland-Labrador/New Brunswick/Prince Edward Island
  • phải có kế hoạch thanh toán các phí dịch vụ dựa trên đánh giá nhu cầu của người mới đến

+ Trình xét duyệt hồ sơ: từ 6-8 tháng

Những lý do nên học tập, sinh sống ở vùng Atlantic:

Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp:

 Đây là vùng đất được thiên nhiên ưu ái với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp, đặc biệt là 2 địa danh nổi tiếng cao nguyên Cape Breton và vườn quốc gia Gros Morne thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan, cắm trại.

Nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng uy tín:

Atlantic là khu vực tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng, nằm trong thứ hạng cao ở Canada và thế giới. Một số trường ở đây nằm trong top 25 đại học tốt nhất Canada như: St.Thomas university, Acadia university, Saint mary university, Acadia university…

Cơ hội định cư sau tốt nghiệp cao:

 Khu vực Atlantic đang bị thiếu hụt số lượng lớn nguồn lao động, do đó ngày càng có nhiều chính sách thông thoáng hơn dành cho du học sinh muốn định cư, làm việc lâu dài tại đây.

 Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế có thể xin thường trú nhân theo chương trình đề cử tỉnh bang PNPs hoặc chương trình định cư Atlantic nếu đáp ứng đủ yêu cầu.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục