T4, 10 / 2019 9:20 sáng | admin

Quản trị du lịch khách sạn là 1 trong những ngành hot và rất phát triển, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Đây là ngành học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Úc. Hãy cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu rõ hơn về ngành học này tại Úc nhé!

Ngành quản trị du lịch và khách sạn:

Du học Úc ngành Quản trị khách sạn
Du học Úc ngành Quản trị khách sạn
 • Quản trị du lịch khách sạn được coi là ngành công nghiệp không khói giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, gồm quá trình quản lý, điều hành liên quan đến du lịch, quản lý các tổ chức hoạt động của khách sạn, quản lý việc chế biến thực phẩm,…
 • Sinh viên theo học ngành quản lý du lịch khách sạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về lĩnh vực khách sạn, du lịch, rèn luyện các kỹ năng, chuyên môn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.
 • Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp cận với nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, tiếp thị du lịch, quan hệ quốc tế và lễ tân, tâm lý du lịch, quản trị ẩm thực, luật du lịch và luật kinh doanh,…

Du học ngành quản trị du lịch khách sạn tại Úc:

 • Úc là đất nước nổi tiếng về phát triển du lịch, thu hút lượng lớn khách du lịch hàng năm. Vì thế, phương pháp giảng dạy được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào làm tăng thêm kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau này.
 • Hầu hết các trường tại Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học tập thời gian 6 – 9 tháng với mức lương dao động từ $AUD 12,000- $AUD 30,000 ở các khách sạn hàng đầu của Úc. Đây sẽ là cơ hội để bạn kiếm thêm thu nhập, trải nghiệm và tăng kinh nghiệm cho bản thân.
 • Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh bản thân. Bạn có thể theo học các chương trình cấp chứng chỉ, cao đẳng, đại học và sau đại học.
 • Cơ hội định cư cao khi bạn được ở lại 2 – 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp.

>>> 5 thành phố lớn nhất tại Úc du học sinh nên chọn

Điều kiện du học Úc ngành quản lý khách sạn:

 • Chương trình dự bị: Tốt nghiệp lớp 11, IELTS 5.5, GPA > 6,5.
 • Chương trình cao đẳng: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0, GPA > 6,5.
 • Chương trình đại học: IELTS 6.0, tốt nghiệp THPT, GPA > 6,5.
 • Chương trình thạc sỹ: IELTS 6.5, tốt nghiệp Đại học, GPA > 6,5.
Du học Úc ngành quản trị khách sạn
Du học Úc ngành quản trị khách sạn

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương cho sinh viên ngành quản trị du lịch khách sạn:

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Bạn sẽ có hàng trăm cơ hội được rèn luyện kỹ năng khi còn là sinh viên với những nhà hàng và khách sạn hàng đầu thế giới như InterContinental Sydney, Elements Of Byron, Stamford Plaza Sydney Airport,…
 • Các trường chuyên đào tạo lĩnh vực này luôn tạo điều kiện tốt cho sinh viên bằng cách liên kết với các nhà hàng, khách sạn uy tín, giúp sinh viên học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.
 • Bằng cấp ngành quản trị du lịch khách sạn tại Úc được đánh giá tốt và có giá trị hơn những nơi khác. Vì thế, sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể làm việc ngay tại các quốc gia này bởi đây là 1 trong những nơi dễ định cư, hay bạn cũng có thể ứng tuyển ở các đất nước khác.

Mức lương:

 • Theo “Best hospitality degrees”, mức lương của những người mới bắt đầu vào ngành nhà hàng là khoảng 27.000 USD mỗi năm, thêm 500 USD trở lên từ tiền thưởng và chia sẻ lợi nhuận. Dĩ nhiên, mức lương sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của từng người quản lý, người có kinh nghiệm từ 4 năm trở lên có thể kiếm được ít nhất 50.000 USD/ năm.
 • Còn ngành khách sạn thì mức lương khởi điểm cho sinh viên là từ 28.000 – 40.000 USD/ năm. Những người có bằng cử nhân hay có kinh nghiệm ít hơn 1 năm thì mức lương trung bình là 38.142 USD; 1 đến 4 năm kinh nghiệm 41.718 USD; 5 đến 9 năm kinh nghiệm 50.594 USD; 10 đến 19 năm kinh nghiệm là 68.996 USD; Và 20 năm trở lên là 74,152 USD.

>>> Du học Úc có giới hạn tuổi tác hay không?

Trên đây là những thông tin về du học Úc ngành quản trị di lịch khách sạn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về ngành học này. Chúc bạn sớm thành công với giấc mơ du học của bản thân.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục