T6, 09 / 2019 2:53 chiều | admin

 Washington là thủ đô của nước Mỹ, nằm ở phía tây Bắc với khí hậu ẩm và được bao phủ bởi nhiều cây xanh. Đây không chỉ là nơi tập trung nhiều công ty, tập đoàn lớn tầm cỡ thế giới mà còn hội tụ nhiều trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Cùng Cổng thông tin du học Maranatha điểm danh các trường đại học hàng đầu tỉnh bang Washington qua bài viết dưới đây.

Các trường đại học hàng đầu tại bang Washington:

Đại học Gonzaga  – Gonzaga  university:

Gonzaga university
Gonzaga university

 Đại học Gonzaga có khuôn viên nằm dọc bờ sông Spokane , cách trung tâm thành phố Spokane nửa dặm đường. Trường được thành lập từ năm 1887 và hiện đang là nơi học tập của khoảng 7.000 sinh viên.

Trường sở hữu khuôn viên khá rộng lớn, môi trường học tập khang trang và hơn 100 câu lạc bộ khác nhau dành cho sinh viên. Các ngành đào tạo thế mạnh của trường: luật, kinh doanh, marketing, quản lý, khoa học y sinh, khoa học xã hội, kỹ sư.

 Học phí trung bình các chương trình học tại Gonzaga university là $39,730.

Đại học Washington – University of Washington:

University of Washington
University of Washington

 Đại học Washington được thành lập năm 1861, là một trong những trường công lập đầu tiên tại Bờ Tây. Khuôn viên chính của trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Seattle,  ngoài ra còn có 2 campus khác ở thành phố Tacoma và Bothell.

 University of Washington là 1 trong những trường hàng đầu ở Mỹ và được xếp thứ 11 trong tổng số tất cả các trường công lập tại quốc gia này. Trường cung cấp chương trình đào tạo khá đa dạng, trong đó khoa y dược, kỹ thuật và kinh doanh của trường luôn được đánh giá rất cao.

 Học phí trung bình các khóa học tại trường là 33,648$/ năm.

>>> Xem thêm:  Du học Mỹ 1 năm với chương trình giao lưu văn hóa Mỹ (visa J1)

Đại học Washington State  – Washington State  university:

Washington State  university
Washington State  university

 Được thành lập năm 1890, đại học Washington State là một trong những trường công lập nghiên cứu hàng đầu ở Mỹ. Trường hiện tất cả có 5 cơ sở đào tạo được đặt tại 5 tỉnh bang của Mỹ, trong đó có bang Washington.

 Trường hiện đang là nơi học tập của hơn 30,000 sinh viên tại 5 cơ sở, trong đó có khoảng 12,000 sinh viên là du học sinh quốc tế. Theo quy định của trường, tất cả sinh viên đều phải ở KTX, Trừ trường hợp đã kết hôn hoặc đã đủ 20 tuổi.

Đại học Seattle  – Seattle  university:

Seattle  university
Seattle  university

 Đại học Seattle được thành lập năm 1973 tại thành phố cùng tên. Đây là trường phi lợi nhuận có quy mô lớn nhất Bắc Mỹ, cung cấp hơn 60 ngành đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường hiện đang là nơi học tập của khoảng 40.000 sinh viên, trong đó số lượng du học sinh quốc tế chiếm 1 phần khá ít.

 Vì là trường phi lợi nhuận nên mức học phí tại Seattle university khá mềm. Trường cũng có rất nhiều các chính sách hỗ trợ về tài chính và việc làm dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên nước ngoài.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục