T4, 11 / 2019 2:20 chiều | admin

Một trong những loại visa làm việc dài hạn ở Úc khá phổ biến hiện nay là visa diện 457. Vậy visa công tác dài hạn diện 457 là gì? quyền lợi như thế nào? điều kiện xin visa ra sao? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Visa công tác dài hạn ở Úc theo diện 457 là gì?

Visa công tác dài hạn ở Úc 457
Visa công tác dài hạn ở Úc 457

Visa công tác dài hạn diện 457 là loại visa dành cho những người muốn đi công tác, lao động tại Úc dưới sự bảo lãnh của người chủ ở Úc. Thời gian họ có thể làm việc công tác tại Úc dao động từ 3 tháng đến 4 năm. Họ có thể đưa vợ/chồng hoặc con cái dưới 18 tuổi đi theo, tất nhiên vợ/chồng và con cái của họ sẽ được đi làm và đi học hợp pháp tại quốc gia này.

Người sở hữu visa này ở Úc có những quyền lợi gì?

 Người sở hữu visa công tác dài hạn sẽ được làm việc và trả lương theo quy định của chính phủ Úc, được hưởng các quyền lợi giống như người lao động ở quốc gia này. Khi hết hạn visa , nếu chủ doanh nghiệp muốn tiếp tục kí hợp đồng làm việc với bạn thì có thể gia hạn visa, còn nếu không sẽ phải trở về Việt Nam.

 Tất nhiên người sở hữu công tác dài hạn không được hưởng các quyền lợi với tư cách là thường trú nhân tại Úc. Nếu muốn trở thành thường trú nhân và định cư ở Úc, bạn có thể xin visa di dân tay nghề sau 2 năm làm việc tại đây.

Những điều kiện để xin visa công tác dài hạn ở Úc theo diện 457:

visa Úc
visa Úc

Đối với người bảo lãnh tại Úc:

+ Bên bảo lãnh phải xin được giấy xác nhận là chủ doanh nghiệp đủ điều kiện để bảo lãnh lao động nước ngoài và xin được giấy chấp thuận của Bộ Di Trú chỉ định bảo lãnh người lao động.

+ Phải đưa ra lý do chính đáng vì sao muốn bảo lãnh người lao động nước ngoài

+ Phải chi trả cho người lao động mức tiền lương tối thiểu là 41.850 AUD/năm đối với các ngành phổ thông, 57.300 AUD/năm đối với ngành công nghệ thông tin.

Đối với người xin visa:

+ Yêu cầu về độ tuổi : dưới 45

+ Yêu cầu về trình độ tiếng Anh : tối thiểu phải có IELTS 4.5

+ Phải đáp ứng các điều kiện về bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, phù hợp với công việc sẽ làm tại Úc

+ Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch tư pháp

Lưu ý : Với mỗi cá nhân sẽ có những trường hợp không giống nhau, và luật pháp cũng có thể thay đổi thường xuyên, vì thế những thông tin chúng tôi cung cấp ở đây có thể có sự khác biệt nhất định khi bạn làm thủ tục hồ sơ.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục