T3, 10 / 2019 4:28 chiều | admin

 Du học sinh quốc tế ở Canada sau khi tốt nghiệp có mong muốn ở lại đây làm việc phải xin giấy phép lao động (Post-Graduation Work Permit). Vậy để xin Post-Graduation Work Permit (PGWP) cần điều kiện gì? Thủ tục ra sao?Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Điều kiện để xin giấy phép làm việc PGWP:

Giấy phép làm việc tại Canada
Giấy phép làm việc tại Canada

+ Học sinh, sinh viên quốc tế từ 18 tuổi trở lên

+ Sinh viên có giấy phép học tập còn hiệu lực

+ Đã theo học 1 khóa toàn thời gian ít nhất 8 tháng và được nhà trường xác nhận

+ Tốt nghiệp từ các trường công lập hệ cao đẳng, đại học, trường cao đẳng công lập  trước đại học CEGEP, các trường kỹ thuật/thương mại (áp dụng với tỉnh bang Quebec)

+ Tốt nghiệp từ các trường tư thục bậc sau THPT có hệ thống tổ chức tương tự như các trường công lập (áp dụng với 1 số cơ sở nhất định tại tỉnh bang Quebec)

+ Tốt nghiệp từ các trường trung học tư thục hoặc trung học cơ sở tại Quebec có các chương trình học đủ điều kiện từ 900 giờ trở lên và được cấp bằng ngoại giao (DEP) hoặc chứng nhận  ASP.

+ Trường được cấp bằng hợp pháp theo ủy quyền của địa phương

+ Thời gian xin giấy phép làm việc không quá 90 ngày kể từ thời điểm xác nhận hoàn thành chương trình học

>>> Có thể bạn quan tâm: So sánh mức chi phí sinh hoạt tại thành phố Toronto và Vancouver, Canada

Quy trình đăng kí giấy phép làm việc PGWP:

 Bạn có thể xin giấy phép PGWP bằng cách nộp hồ sơ trực tuyến hoặc nộp hồ sơ giấy.

+ Đăng kí trực tuyến: Đầu tiên cần tạo tại khoản MyCIC  trên trang web: https://www.canada.ca, sau đó thực hiện theo các yêu cầu của hệ thống như nhập mã, điền đơn đăng kí, tải các tài liệu cần thiết lên và trả phí.

+ Nộp hồ sơ giấy: Bạn cần tải xuống và in bộ hồ sơ cần thiết để đăng kí giấy phép PGWP, sau đó hoàn tất hồ sơ và gửi cho cơ quan di trú tị nạn và quốc tịch Canada

 Thời gian hoàn thành visa là 69 ngày đối với trường hợp đăng kí trực tuyến và 102 ngày đối với trường hợp nộp hồ sơ giấy.

+ Chi phí xin xây phép PGWP là 225 CAD

Thời gian có hiệu lực của giấy phép lao động là bao lâu?

 Giấy phép PGWP có hiệu lực tối đa là 3 năm, tùy theo chương trình học cụ thể sẽ có thời gian hiệu lực không giống nhau.  Thời hạn của giấy phép PGWP thường không có hiệu lực lâu hơn thời gian học tập của bạn tại Canada.

Lưu ý: Học sinh, sinh viên đi du học Canada theo chương trình học bổng Canadian Commonwealth tài trợ bởi GAC, học giả trao đổi Canada – China, giải thưởng của chính phủ Canada tài trợ bởi GAC , học bổng từ tổ chức của Mỹ sẽ không đủ điều kiện xin giấy phép PGWP.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục