T7, 11 / 2019 6:25 chiều | admin

 Canada không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển, cuộc sống hiện đại, nền giáo dục chất lượng mà còn có nhiều chính sách định cư hấp dẫn. Vậy muốn định cư tại Canada có những con đường nào? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Định cư Canada bằng 4 con đường phổ biến nhất:

Định cư Canada
Định cư Canada

Định cư Canada bằng con đường du học:

 Du học được xem là con đường phổ biến nhất dành cho người nước ngoài muốn xin tư cách thường trú nhân tại Canada. Chính phủ Canada hiện đang có rất nhiều chính sách định cư hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế đang học tập tại đây có mong muốn được ở lại làm việc, sinh sống.

 Du học sinh quốc tế theo học hệ cao đẳng, đại học tại Canada sau khi tốt nghiệp có thể xin giấy phép lao động ở lại đây làm việc 3 năm. Với những bạn có kinh nghiệm làm việc lành nghề và được công ty bảo lãnh có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

 Để có thể dễ dàng định cư sau khi tốt nghiệp. Bạn nên lựa chọn học những ngành đang được ưu tiên định cư ở Canada. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo các ngành học tại đây.

 Bên cạnh đó, du học sinh cũng nên chọn những tỉnh bang, thành phố đang có chính sách ưu tiên định cư dành cho du học sinh như: Quebec, Nova Scotia, Ontario, Alberta, British Columbia, Manitoba, Newfoundland, Labrador.

>>> Xem thêm: Học bổng du học Canada – 3 chương trình học bổng có giá trị lớn

Định cư Canada theo diện đầu tư:

 Đây là chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nhân đang có ý định đến Canada làm việc và sinh sống lâu dài. Điều kiện bắt buộc để xin visa theo diện đầu tư đó là người nộp đơn cần chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền tối thiểu là 1 triệu CAD,và khối tài sản cá nhân phải có giá trị từ 1,6 triệu CAD trở lên.

Định cư theo diện tay nghề Skilled Worker:

 Skilled Worker là chương trình định cư nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề đến làm việc tại Canada. Người lao động cần đáp ứng những điều kiện sau:

+ Tìm được công việc toàn thời gian tại Canada

+ Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong các ngành nghề được Canada chấp nhận

+ Đủ khả năng tài chính để trang trải cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình

Định cư theo diện đoàn tụ gia đình:

 Để được định cư theo diện đoàn tụ gia đình người nộp đơn cần đáp ứng những điều kiện sau:

+ Người thân của đương đơn tại Canada phải chứng minh được có đủ điều kiện tài chính để bảo lãnh cho người nhà

+ Số thu nhập của gia đình phải đảm bảo giúp các thành viên có thể sống được tại Canada ít nhất 3 năm

+ Có khả năng bảo trợ cho con cái trong 10 năm liên tục hoặc đến khi đủ 25 tuổi.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục