T2, 05 / 2019 11:22 sáng | admin

Các ngành học ở Anh rất đa dạng, tuy nhiên nếu bạn đang lên kế hoạch ở lại làm việc hoặc định cư tại Anh sau tốt nghiệp thì hãy lựa chọn những ngành học đang “khát” nguồn nhân lực. 5 ngành kỹ sư sau đây là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

5 ngành kỹ sư đang thiếu nguồn nhân lực ở Anh:

 Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong thời đại hiện nay thì kỹ sư được xem là ngành nghề có nhu cầu nguồn nhân lực cao nhất và tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Anh. Trong đó, 5 chuyên ngành kỹ sư hiện đang “khát” nhân lực ở Anh đó là:

1. Ngành kỹ sư phần mềm:

Kỹ sư phần mềm

 Sư phát triển rộng rãi và phổ biến của điện toán di động, điện toán đám mây đòi hỏi các tập đoàn, công ty phải không ngừng phát triển, củng cố và sáng tạo ra các ứng dụng phần mềm mới giúp bộ máy kỹ thuật số có thể vận hành trơn tru hơn.

 Nhu cầu về nguồn nhân lực ngành kỹ sư phần mềm luôn không ngừng tăng, tuy nhiên ở Anh và rất nhiều nước trên thế giới đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó đây là ngành học có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao. Mức lương trung bình đối với 1 kỹ sư phần mềm khoảng £42.500 – £57.500.

2. Ngành kỹ sư hàng không vũ trụ:

Kỹ sư hàng không vũ trụ
Kỹ sư hàng không vũ trụ

 Đây là ngành đòi hỏi phải có đầu óc sáng tạo và sự hiểu biết sâu sắc về hệ thống hàng không vũ trụ.  Theo ước tính, sẽ có khoảng 27.000 máy bay mới để vận chuyển hành khách và 40.000 máy bay thương mại trên toàn thế giới trong giai đoạn từ năm 2013- 2031. Số lượng nguồn nhân lực hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của lĩnh vực này, do đó sinh viên học ngành này ra trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở.

 Một kỹ sư ngành hàng không vũ trụ tại Anh sẽ có mức lương khởi điểm từ £20,000 – £26,000/năm. Đối với những người đã có kinh nghiệm thì lương sẽ cao hơn, khoảng £28,000 – £40,000.

3. Ngành kỹ sư xây dựng dân dụng:

Kỹ sư xây dựng dân dụng
Kỹ sư xây dựng dân dụng

Xây dựng dân dụng bao gồm xây dựng, bảo trì các tuyến đường bộ, quản lý cấp thoát nước, lọc chất thải, phát triển không gian đô thị trong khu dân cư. Nhu cầu nâng cấp, xây dựng cơ sở hạ tầng không ngừng tăng, vì thế đây cũng là lĩnh vực đang khát nguồn nhân lực ở Anh.

 Mức lương đối với kỹ sư dân dụng mới vào nghề ở Anh trung bình khoảng £23.500/năm, với những người có kinh nghiệm tối thiểu 2 năm mức lương khoảng £26.500. Mức lương sẽ tăng theo kinh nghiệm làm việc của mỗi người.

4. Ngành kỹ sư môi trường:

Kỹ sư môi trường
Kỹ sư môi trường

 Ô nhiễm môi trường hiện đang là chú đề nóng nhất trên toàn cầu. Sự đe dọa của môi trường đang khiến con người trên khắp thế giới ý thức được vấn đề bảo vệ nó. Hàng năm, các nước trên thế giới đầu tư số tiền khủng cho việc tái chế, xử lý chất thải, làm trong lành bầu không khí, tăng cường năng lượng xanh…

 Không chỉ ở Anh mà đa số các nước khác cũng đang cần nguồn nhân lực về môi trường rất lớn, đây dự tính sẽ là một trong những ngành học hot nhất trong mấy năm tới.

5. Ngành kỹ sư y sinh:

Kỹ sư y sinh
Kỹ sư y sinh

 Chất lượng cuộc sống không ngừng tăng cao, kéo theo nhu cầu về bảo vệ sức khỏe của con người cũng ngày càng tăng. Kéo theo đó là sự thúc đẩy nhu cầu phát triển, đổi mới các công nghệ y tế nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của thời đại mới.

 Mức lương đối với ngành kỹ sư y sinh tại Anh dao động từ £21.478 – £45.000 tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, năng lực và vị trí công việc cụ thể.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục