T6, 11 / 2019 10:46 sáng | admin

Với những ai có yêu thích tiếng Pháp nhưng lại mơ ước được học tập tại xứ sở lá phong thì hãy tìm hiểu ngay chương trình du học Canada bằng tiếp Pháp. Mặc dù không phổ biến ở tất cả các tỉnh bang nhưng chương trình này sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội được định cư tại tỉnh bang Quebec.

Du học Canada bằng tiếng Pháp
Du học Canada chương trình tiếng Pháp

Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp khi đi du học Canada:

 Điều kiện chung ở hầu hết các trường đại học là phải có trình độ tiếng Pháp từ bậc trung cấp trở lên, tương đương với cấp độ B2 mới có thể đăng kí học các chương trình đào tạo. Tuy nhiên với những bạn chưa đủ điều kiện trên có thể tham gia vào khóa đào tạo tiếng dự bị tại các trung tâm hoặc trường đại học. Sau khi vượt qua kỳ thi kiểm tra năng lực, nếu đạt yêu cầu sẽ được học vào chuyên ngành.

Cơ hội việc làm và định cư khi du học Canada bằng tiếng Pháp:

 Một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh khi du học Canada bằng tiếng Pháp đó là tỉnh bang Quebec. Dân số ở đây 80% sử dụng tiếng Pháp, hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở đây đều có chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp.

 Quebec là tỉnh bang lớn thứ 2 ở Canada, nơi có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt Quebec còn là tỉnh bang duy nhất có chương trình định cư cấp tốc PEQ dành cho người nước ngoài biết tiếng Pháp đang học tập, làm việc ở đây. Thậm chí sinh viên chưa tốt nghiệp vẫn có thể có tư cách thường trú nhân nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Du học Canada bằng tiếng Pháp nên chọn trường nào tốt?

Du học Canada bằng tiếng Pháp chọn trường nào
Du học Canada bằng tiếng Pháp chọn trường nào

Montreal university:

Được thành lập năm 1878 tại Quebec, hiện tại Montreal đang là trường sử dụng tiếng Pháp toàn diện nhất trên thế giới. Trường nằm trong top 130 đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 3 tại Canada về nghiên cứu.

Laval university:

 Đại học Laval cung cấp hơn 400 chương trình đào tạo, hiện đang là điểm đến thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Trường có trụ sở chính đặt tại tỉnh bang Quebec, là một trong những trường lâu đời và uy tín nhất tại Canada. Tất cả các chương trình đào tạo của trường đều bằng tiếng Pháp.

Quebec university:

 Đại học Quebec là một trong những trường hàng đầu tại tỉnh bang Quebec, trường nổi tiếng về đào tạo các lĩnh vực truyền thông, kế toán và quản lý. Hiện trường đang là nơi theo học của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục