T2, 09 / 2019 2:50 chiều | admin

 Công nghệ sinh học là ngành áp dụng các nguyên tắc hóa học, vi sinh học và hóa sinh vào nghiên cứu nhằm sản xuất ra các sản phẩm hoặc góp phần đáp ứng các nhu cầu của con người về y tế, thực phẩm, di truyền. Đây là ngành học mang tính ứng dụng thực tế cao và có nhiều tiềm năng phát triển. Vậy đi du học Canada ngành công nghệ sinh học có ưu thế gì? chọn trường nào tốt? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Du học Canada ngành công nghệ sinh học có ưu thế gì ?

Du học Canada ngành Công nghệ sinh học
Du học Canada ngành Công nghệ sinh học

Canada là nơi có ngành công nghệ sinh học phát triển mạnh mẽ:

 Nằm trong top một các quốc gia có ngành khoa học công nghệ phát triển nhất thế giới, ngành công nghệ sinh học tại Canada được ưu tiên phát triển nhằm tạo ra các sản phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

 Sinh viên Canada sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp và có đầy đủ các thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình nghiên cứu, làm thí nghiệm.

Có nhiều học bổng và chính sách trợ cấp tài chính hấp dẫn:

 Học bổng du học Canada khá đa dạng, bao gồm học bổng từ trường học, từ chính phủ hoặc các tổ chức, cá nhân… Các học bổng có giá trị lớn giúp sinh viên có thêm động lực cũng như có thêm chi phí trang trải. Ngoài học bổng còn có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính đối với những sinh viên không có đủ điều kiện tài chính để trang trải học phí.

 Nhờ các chính sách học bổng, chính sách hỗ trợ tài chính, sinh viên quốc tế khi học tập tại đây sẽ đỡ đi phần nào gánh nặng về tài chính, tập trung học tập để đạt được kết quả tốt hơn.

>>> Xem thêm: Chi phí học tập tại Canada năm 2019- 2020 là bao nhiêu?

Có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

 Công nghệ sinh học cũng là 1 trong những ngành đang thiếu nguồn nhân lực ở Canada. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp với mức thu nhập cao.

Dễ dàng định cư tại Canada:

 Canada đang cần nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ sinh học, vì thế sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên ở lại định cư và làm việc lâu dài. Hơn nữa, với những chính sách định cư ngày càng nới lỏng của quốc gia này thì cơ hội được trở thành thường trú nhân là điều không khó đối với du học sinh.

Yêu cầu đầu vào và học phí ngành công nghệ sinh học tại Canada:

+ Yêu cầu đầu vào:

  • Tốt nghiệp hết bậc THPT
  • Có điểm TOEFL IBT tối thiểu 80 hoặc IELTS tối thiểu 6.0

+ Học phí các chương trình học:

  • Chương trình đào tạo hệ cao đẳng 2 năm: từ 5.500 CAD – 7.000 CAD/kỳ
  • Chương trình đào tạo hệ đại học 4 năm: từ 5.500 CAD – 7.000 CAD/kỳ
  • Chương trình đào tạo bậc sau đại học: khoảng 35.000 CAD/khóa học

>>> Top 5 trường đại học ở Canada được sinh viên quốc tê lựa chọn nhiều nhất

Các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học ở Canada:

+ Trường đại học Toronto ở Toronto

+ Trường đại học McGill ở Montréal

+ Trường đại học British Columbia ở Vancouver

+ Trường đại học McMaster ở Hamilton

+ Trường đại học Manitoba ở Winnipeg

+ Trường đại học Alberta ở Edmonton

+ Trường đại học Queens ở Kingston

+ Trường cao đẳng Algonquin ở Ottawa

+ Trường cao đẳng Centennial ở Toronto

 Du học Canada ngành công nghệ sinh học là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế khi du học Canada. Đây cũng là điều khá dễ hiểu vì ngành học này có nhiều cơ hội việc làm, tỉ lệ định cư cao. Vì vậy đi du học Canada ngành công nghệ sinh học là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên quốc tế.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục