T7, 06 / 2019 2:11 chiều | admin

Vancouver là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới, mặc dù mức chi phí sinh hoạt có phần đắt đỏ nhưng sức hút của thành phố này đối với du học sinh quốc tế vẫn rất lớn. Nếu bạn cũng đang có ý định học tập tại Vancouver thì nên chọn 1 trong các ngành dưới đây.

Du học Canada tại thành phố Vancouver nên chọn các ngành sau đây:

Các ngành kinh doanh, kinh tế:

Du học canada ngành kinh tế

 Vancouver là trung tâm công nghiệp lớn nhất Canada với hệ thống hàng trăm các công ty lớn, các tập đoàn xuyên quốc gia và 5 ngân hàng nổi tiếng. Vì thế, nhu cầu nguồn nhân lực đối với các ngành kinh doanh, kế toán, marketing, PR,… luôn ở mức cao và không ngừng tăng.

 Vancouver cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng, trong đó British Columbia university và Simon Fraser university là 2 sự lựa chọn tốt nhất đối với các ngành kinh doanh, kinh tế. Đặc biệt, đại học British Columbia đã từng giành 2 giải Nobel về kinh tế và hiện đang xếp thứ 33 trên thế giới về chất lượng đào tạo.

Các ngành về khoa học ứng dụng:

Du học Canada các ngành khoa học ứng dụng

 Vancouver là thành phố có nền khoa học rất phát triển, chính quyền thành phố này luôn dành nguồn đầu tư lớn để phát triển khoa học và nghiên cứu khoa học. Các trường đại học ở Vancouver đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng, trong đó có 7 người giành giải Nobel , 10 giải đề cử Nobel và hàng trăm học giả Rhodes.

 Thành phố Vancouver sở hữu trung tâm không gian H.R Macmillan và tòa nhà TELUS World of Science. Đến đây bạn sẽ được lạc vào thế giới khoa học và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của không gian, sự tiên tiến của nền khoa học hiện đại.

 2 ngôi trường hàng đầu tại Vancouver về đào tạo các ngành khoa học ứng dụng đó là đại học British Columbia và đại học Western Triniti. Các ngành học về khoa học ứng dụng sinh viên có thể lựa chọn như: toán ứng dụng vào máy tính, toán kinh tế, công nghệ sinh học, y sinh, khoa học hàng không, khoa học máy tính, khoa học sức khỏe…

Nhóm ngành Kỹ sư:

Du học Canada ngành kỹ sư
Du học Canada ngành kỹ sư

 Không chỉ riêng Vancouver mà hầu hết các thành phố tại Canada nói chung cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đều đang thiếu nguồn lực về kỹ sư. Đây là nhóm ngành mang lại nguồn thu nhập cao và xếp thứ 9 trong 10 ngành nghề hạnh phúc nhất ở Canada.

Các ngành kỹ sư là thế mạnh đào tạo tại Vancouver bao gồm: kỹ sư máy tính, kỹ sư dân dụng, kỹ sư phần mềm, kỹ sư dầu khí, kỹ sư y sinh, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư điện tử. British Columbia university và Simon Fraser university cũng là 2 trường đại học hàng đầu ở Vancouver về đào tạo nhóm ngành này.

>>> Xem thêm: Giải đáp các thắc mắc về du học Canada nhóm ngành Kỹ sư

Các ngành về phim ảnh, truyền hình:

Du học Canada các ngành phim ảnh, truyền hình
Du học Canada các ngành phim ảnh, truyền hình

 Vancouver là nhà sản xuất chương trình truyền hình lớn nhứ 2 và là nhà sản xuất phim lớn thứ 3 tại Bắc Mỹ. Không những thế, đây còn là bối cảnh quay của khoảng 10% các bộ phim Hollywood.

 Lĩnh vực điện ảnh, truyền hình của thành phố Vancouver đứng đầu tại Canada và nổi tiếng trên thế giới. Do đó đây chính là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn có niềm đam mê với lĩnh vực này.

 Các trường đại học nổi trội ở Vancouver về đào tạo nhóm ngành này bao gồm: Capilano university, British Columbia university, Thomson River university với các ngành mũi nhọn như nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật ảnh động, nghệ thuật thiết kế phương tiện truyền thông nghe nhìn.

Các ngành nhà hàng, khách sạn:

Du học Canada ngành nhà hàng, khách sạn
Du học Canada ngành nhà hàng, khách sạn

 Vancouver được biết đến là nơi có thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp nhất Canada. Vì thế ngành công nghiệp du lịch ở đây rất phát triển, kéo theo đó là sự phát triển của nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn, Resort nổi tiếng. Thành phố Vancouver cũng là địa điểm thường xuyên tổ chức các lễ hội, Festival lớn.

 Các ngành nhà hàng, khách sạn tại thành phố Vancouver có đầu vào dễ và cơ hội việc làm cao. Các trường đào tạo thế mạnh gồm cao đẳng cộng đồng Vancouver, đại học Capilano, cao đẳng Douglas.

 Trên đây là 5 nhóm ngành nghề nên chọn khi học tập tại thành phố Vancouver, Canada. Các bạn có thể theo dõi những bài viết khác của Cổng thông tin du học Maranatha để có thêm những thông tin hữu ích.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục