T2, 01 / 2020 10:34 sáng | admin

Với những lợi thế về chi phí rẻ, chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế và môi trường học tập hiện đại, Đài Loan luôn là điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Trong đó, ngành điều dưỡng được xem là 1 trong những ngành đào tạo thế mạnh của Đài Loan. Cùng Cổng thông tin du học Maranatha điểm danh các trường hàng đầu  xứ Đài về đào tạo ngành Điều dưỡng qua bài viết dưới đây nhé.

Du học Đài Loan ngành điều dưỡng nên chọn trường nào tốt?

  1. Đại học quốc gia Thành Công:

Đại học quốc gia Thành Công
Đại học quốc gia Thành Công

Đại học quốc gia Thành Công là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất Đài Loan, ngôi trường xuất sắc lọt vào top 100 đại học danh giá nhất thế giới và đứng trong top đầu Châu Á. Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà trường còn có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Ngành điều dưỡng của đại học quốc gia Thành Công được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, bao gồm hệ đại học và thạc sỹ và tiến sỹ. Đây chắc chắn là bước đệm vững chắc giúp các bạn bay cao, bay xa trên con đường sự nghiệp.

  1. Đại học quốc gia Chang Gung:

Đại học quốc gia Chang Gung
Đại học quốc gia Chang Gung

Tọa lạc tại thành phố Đào Viên, đại học quốc gia Chang Gung cũng là ngôi trường có chương trình đào tạo ngành điều dưỡng rất nổi tiếng ở Đài Loan.

Chương trình cử nhân khoa học điều dưỡng của trường được đào tạo trong thời gian 4 năm với tổng số 128 tín chỉ. Sinh viên sẽ được tạo mọi điều kiện để học tập, lĩnh hội và tích lũy các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để trở thành 1 chuyên gia điều dưỡng trong tương lai.

Chương trình thạc sỹ khoa học điều dưỡng được thiết kế tập trung vào lĩnh vực sức khỏe và tâm thần, y tế và phẫu thuật, sức khỏe lão khoa và cộng đồng, sức khỏe phụ nữ và trẻ em. Chương trình tiến sỹ bao gồm 42 tín chỉ được đào tạo trong thời gian từ 2-7 năm.

  1. Đại học y Đài Bắc:

Đại học y Đài Bắc
Đại học y Đài Bắc

Là trường đại học y hàng đầu tại Đài Loan, đại học y Đài Bắc đã có đóng góp vô cùng to lớn trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Trường sở hữu hệ thống 3 bệnh viện lớn rất thuận lợi cho sinh viên trong việc thực hành.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng của trường được giảng dạy 100% bằng tiếng Trung với mức học phí bậc học cử nhân là 56.110 NTD/học kỳ và học phí bậc thạc sỹ là 53.450 NTD/học kỳ.

  1. Đại học y Cao Hùng :

Đại học y Cao Hùng
Đại học y Cao Hùng

Tọa lạc tại thành phố Cao Hùng, là trường đại học tư thục y khoa đầu tiên tại Đài Loan, đại học y Cao Hùng luôn là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn có đam mê về lĩnh vực y khoa.

Hệ thống đào tạo của trường gồm 6 học viện: học viện y khoa, học viện dược, học viện điều dưỡng, học viện nha khoa, học viện khoa học đời sống và học viện khoa học y tế. Trong đó học viện điều dưỡng của trường bao gồm khoa điều dưỡng và viện nghiên cứu giới tính.

Với đội ngũ giảng viên đầu ngành cùng phương pháp giảng dạy linh hoạt và tập trung vào thực hành, sinh viên của trường sẽ được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này.

Trên đây là 4 trường đại học có chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất tại Đài Loan. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm trường đại học I – Shou và đại học Fu Jen Catholic. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn đang có ý định đi du học Đài Loan ngành điều dưỡng dễ dàng hơn khi lựa chọn trường học phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục