T4, 10 / 2019 11:26 sáng | admin

 Đài Bắc là thành phố lớn nhất tại xứ Đài, nơi có cuộc sống sầm uất với nhiều công ty, tập đoàn lớn và hệ thống các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu thông tin về thành phố Đài Bắc ngay bài viết dưới đây.

Thông tin tổng quan về thành phố Đài Bắc:

Thành phố Đài Bắc
Thành phố Đài Bắc

Vị trí địa lý:

  Đài Bắc nằm ở phía Bắc của Đài Loan, phía nam giáp với sông Tân Điếm, phía tây giáp với sông Đạm Thủy. Địa hình thấp ở vùng trung tâm và cao dần ở vùng phía Nam. 2 ngọn núi cao nhất tại Đài Bắc đó là Thất tinh sơn và núi Đại đồng.

Đặc điểm dân cư:

 Vùng đô thị Đài Bắc bao gồm Đài Bắc, Cơ Long và Tân Bắc với tổng số dân sinh sống lên đến 2,674 triệu người (số liệu thống kê năm 2018), tuy nhiên 2 khu vực này được quản lý bởi 3 chính quyền địa phương khác nhau. Trong đó, dân số của thành phố Đài Bắc chiếm khoảng  hơn 2 triệu người.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du học Đài Loan dành cho tân du học sinh

Khí hậu:

 Đài Bắc là thành phố có khí hậu khá tương đồng với Việt Nam. Khí hậu nhiệt đới có độ ẩm cao, mùa hè khá nóng bức và mùa đông lạnh. Thời tiết tại khá thất thường,  có nhiều sự thay đổi khó dự báo.

Nền kinh tế của Đài Bắc:

 Đài Bắc được mệnh danh là một thành phố toàn cầu, là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của Đài Loan. Từ khi tiếp nhận đầu tư nước ngoài vào thập niên 1960, Đài Bắc đã có những mức tăng trưởng đáng kể và phát triển trở thành nền kinh tế chủ nợ của Châu Á.

 Với GDP danh nghĩa đạt mức 160 tỷ USD, GDP đầu người là 48.400 usd, đứng ở vị trí thứ 2 Châu Á sau Tokyo. Hầu hết người lao động tại Đài Bắc đều có việc làm và mức lạm phát rất thấp. Cuộc sống ở đây vô cùng thuận tiện, sầm uất và hiện đại.

Giao thông tại Đài Bắc:

 Là một trong những thành phố phát triển nhất Châu Á, hệ thống giao thông ở đây vô cùng thuận lợi. Tàu hỏa, cao tốc, quốc lộ, sân bay và các tuyến xe khách kết nối Đài Bắc với tất cả các nơi trên khắp Đài Loan. Với 2 sân bay Đào Viên và Tùng Sơn giúp cho việc di chuyển trong 2 ngoài nước đều vô cùng thuận lợi.

Các trường đại học hàng đầu tại Đài Bắc:

+ Đại học quốc gia Đài Bắc

+ Đại học giáo dục quốc gia Đài Bắc

+ Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan

+ Đại học Tamkang

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục