T4, 09 / 2019 10:42 sáng | admin

 Ngoài việc cân nhắc nên học ngành nào, trường nào thì thành phố nơi bạn sẽ lựa chọn đến học tập cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy đi du học Mỹ nên chọn thành phố nào? Cùng điểm danh 4 thành phố được du học sinh ở Mỹ yêu thích nhất qua bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha.

Du học Mỹ nên chọn thành phố nào?:

Thành phố Boston:

Thành phố Boston
Thành phố Boston

 Thành phố Boston được mệnh danh là thủ đô học thuật của nước Mỹ, nơi tập trung hàng loạt các trường đại học danh tiếng và thu hút số lượng đông đảo du học sinh quốc tế theo học.

 Boston nổi tiếng với vẻ đẹp mang tính lịch sử bởi tại đây có rất nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng. Tính đến thời điểm hiện tại, có đến 100 trường đại học, cao đẳng tọa lạc trên địa bàn thành phố Boston. Trong đó có nhiều trường đứng đầu tại Mỹ và thế giới như: Harvard University, Massachusetts Institute of Technology, Boston University và Brandeis University.

>>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Luật tốt nhất ở Mỹ

Thành phố Los Angeles:

Thành phố Los Angeles
Thành phố Los Angeles

 Los Angeles nổi tiếng là thành phố sôi động, nơi hội tụ của các ngôi sao ngôi sao Hollywood và những người yêu thích thể thao.  Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Los Angeles là phim trường  Universal Studio, nơi từng quay rất nhiều bộ phim Hollywood đình đám thế giới.

 Los Angeles city đứng thứ 2 trong danh sách các thành phố được du học sinh yêu thích nhất tại Mỹ. Theo thống kê, hiện đang có khoảng 200.000 sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở đây. Trong đó, UCLA và University of Southern California là 2 cái tên được lựa chọn nhiều nhất.

Thành phố New York:

Thành phố New York
Thành phố New York

 New York được mệnh danh là trung tâm kinh tế – hành chính lớn nhất thế giới, nơi giúp các bạn trẻ với khát vọng bay cao, bay xa được thỏa thức trải nghiệm và tỏa sáng.

 New York là thành phố vô cùng hiện đại và phát triển, nơi có hệ thống tàu điện ngầm hoạt động liên tục 24/7. Tất nhiên mức sống ở đây cũng không hề “dễ thở”, vì thế lựa chọn thành phố này là điểm đến học tập bạn cũng nên cân nhắc về mặt chi phí.

 Hiện tại thành phố New York đang có khoảng 150 trường đại học, cao đẳng, trong đó có 10 trường đứng đầu trong thứ hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của QS.

Thành phố Washington DC:

Thành phố Washington DC
Thành phố Washington DC

 Washington DC là thủ đô của nước Mỹ, thành phố có cuộc sống về đêm vô cùng sôi động. Nhạc jazz được xem là một đặc sản, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người dân ở đây.

 Các trường hàng đầu tại thành phố Washington DC bạn có thể tham khảo như: George Washington University,Howard University, Georgetown University, University of the District of Columbia, American University…

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục