T2, 11 / 2019 11:02 sáng | admin

Với những ưu điểm vượt trội như thời gian học ngắn, chi phí thấp, điều kiện đi dễ dàng. Du học nghề Nhật Bản đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy đi du học nghề tại Nhật Bản nên chọn ngành nào tốt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Lý do nên đi du học nghề Nhật Bản

Du học nghề Nhật Bản
Du học nghề Nhật Bản

+ Hầu hết chúng ta đều biết rằng Nhật Bản không chỉ có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới, mà còn nổi tiếng với chất lượng giảng dạy các bởi chương trình đại học, cao đẳng và những khóa học nghề vô cùng uy tín. Vì vậy mà lựa chọn du học nghề tại đất nước Nhật Bản luôn là lựa chọn đúng đắn.

+ Du học nghề tại Nhật bản sẽ đem đến cho bạn những cơ hội được đào tạo trong môi trường giáo dục đầy thực tiễn, tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn có cơ hội nghề nghiệp tốt sau này.

+ Bằng cấp của các trường tại Nhật Bản luôn được coi trọng ở nhiều quốc gia. Những chứng chỉ du học nghề Nhật Bản sẽ giúp bạn có được cơ hội cao trong công cuộc tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn.

+ Chi phí du học nghề tại Nhật Bản luôn thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Ngoài ra, chính phủ Nhật cũng có rất nhiều chính sách học bổng dành cho những bạn học viên có kết quả học tập tốt, và cũng có rất nhiều việc làm thêm, bạn có thể thoải mái lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình. Việc đi làm thêm không những giúp các bạn kiếm thêm tiền chi trả thêm chi phí học hành và sinh hoạt mà còn giúp bạn kiếm thêm các kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

+ Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, môi trường trong sạch, con người lịch sự và thân thiện. Ngoài ra còn có các cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự động ở khắp mọi nơi, nên rất thuận tiện cho bạn mua sắm đồ ăn, vật dụng cần thiết hàng ngày. Vì vậy, du học nghề tại Nhật bản sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống dễ dàng hơn so với các nước châu Âu khác.

+ Thời gian học nghề ngắn, chỉ từ 18-24 tháng, chi phí học nghề thấp

>>> Cơ hội định cư ở Nhật Bản dành cho du học sinh có cao không?

Những ngành nghề nên chọn khi đi du học nghề ở Nhật bản

1. Ngành Đầu bếp – chuyên ngành bánh

Du học nghề làm bánh
Du học nghề làm bánh

Với sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn kéo theo sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp chuyên về làm bánh. Đây là một ngành đang rất hấp dẫn giới trẻ với thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn kèm theo khả năng thăng tiến nhanh. Đặc biệt, nghề này có tính ổn định và càng làm việc nhiều giá trị nghề nghiệp càng cao. Việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi. Một trong những ngành nên đi du học nghề tại Nhật bản.

>>> Du học Nhật Bản ngành Thú Y

2. Ngành Cơ khí

Du học ngành cơ khí tại Nhật
Du học ngành cơ khí tại Nhật

Cơ khí được coi là ngành sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

Ở Việt Nam, ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí.

3. Ngành công nghệ thông tin

Du học nghề ngành công nghệ thông tin
Du học nghề ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giỏi ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm giúp bạn trình bày ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với đồng nghiệp. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi du học nghề tại Nhật bản. Bởi khi được đào tạo tại môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành các sinh viên còn được đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định và trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu gắt gao của các môi trường tuyển dụng quốc tế

>>> Học bổng du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

4. Ngành Điện tử, điện lạnh

Du học nghề Nhật Bản ngành điện tử
Du học nghề Nhật Bản ngành điện tử

Nhật Bản là một trong những nước tiên phong đổi mới phát triển trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Ngành học này cũng là một thế mạnh đào tạo tại các trường ở đất nước Nhật Bản.

Việt Nam được Nhật Bản coi là thị trường tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh, bởi vì đây là một quốc gia có nguồn lao động dồi dào với đội ngũ lao động có tay nghề cao, chi phí nhân công thấp. Hiện nay trên thị trường đã có sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn của Nhật như Nidec Corp, Nitto Denco Corp, Toko Inc… với số vốn đầu tư lên tới hàng chục nghìn USD. Theo đó, các ngành công nghiệp phụ trợ như khai thác, chế tạo máy móc cũng dần mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Do đó, sẽ là cơ hội phát triển tốt cho những du học sinh Việt trở về từ Nhật Bản với khả năng tiếng Nhật tốt và kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực này.

Qua bài viết trên, chúng tôi tin rằng các bạn dễ dàng nhận thấy du học nghề tại Nhật bản thực sự rất hấp dẫn và thu hút từ đa dạng ngành nghề khác nhau, tiêu biểu là các ngành nghề kể trên. Nếu bạn yêu thích Nhật Bản cũng như muốn học tập và phát triển ở một môi trường đẳng cấp quốc tế, thì đây chính là điểm đến lý tưởng. Hi vọng các bạn sẽ có một lựa chọn sáng suốt nhất cho sự nghiệp tương lai của mình.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục