T2, 12 / 2019 4:30 chiều | admin
Tình trạng du học sinh bỏ trốn
Tình trạng du học sinh bỏ trốn

Du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn, nguyên nhân do đâu?

Mặc dù đã đi du học vừa học vừa làm nhưng có rất nhiều du học sinh chọn cách bỏ trốn ra ngoài với lý do không đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Du học sinh bỏ trốn ra ngoài vì không đủ tiền đóng học phí:

Du học vừa học vừa làm không đơn giản như bạn nghĩ, nó vừa khó khăn và mang nhiều thử thách, nhưng nếu bạn kiên trì và chịu khó thì bạn sẽ có một tương lai rộng mở với rất nhiều cơ hội việc làm khi ra trường. Nhiều du học sinh do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tiền đi du học chủ yếu do gia đình vay mượn hoặc phải vay vốn từ ngân hàng, vì vậy các bạn đi làm vừa phải chi trả tiền học phí, trang trải cuộc sống hàng ngày vừa phải gửi tiền về cho bố mẹ. Vì vậy trong khoảng thời gian đầu còn có tiền gửi về còn về sau phải đóng tiền học phí nên nhiều du học sinh đã không chịu nổi khó khăn đã chọn cách bỏ trốn để tìm thêm thu nhập.

Tiền học phí trung bình từ 80 triệu đến 130 triệu/năm, với bạn nào gia đình khó khăn thì đây là một khoản tiền lớn, so với mức thu nhập trung bình với người việt thì quá cao.

Du học sinh bỏ ra ngoài sẽ được tự do:

Đúng! Du học sinh bỏ ra ngoài sẽ được tự do vì không chịu sự quản lý của nhà trường. Nhưng khi ốm đau bạn không dám đi bệnh viện, sống một cuộc sống chui lủi, không biết lúc nào thì bị bắt, sống hôm nay mà không biết đến ngày mai.

Du học sinh bỏ trốn sẽ có một công việc ổn định và có một khoản tiền lớn:

Câu trả lời là không. Bạn đừng mong mình sẽ kiếm được một khoản tiền lớn từ những công việc vặt vãnh hay mơ ước một công việc ổn định. Bạn chỉ có thể làm được những công việc vặt , làm chui lủi để kiếm sống.

Đừng nên nghĩ đi du học là để bỏ trốn:

Du học là để học để học thêm kiến thức, có thêm ngoại ngữ, cơ hội việc làm của bạn sẽ nhiều hơn sau khi tốt nghiệp. Nhưng đối với một số bạn ngoài thời gian học thì còn phải đi làm thêm đến tận đêm, thời gian ngủ chỉ vỏn vẹn 2-3 tiếng đồng hồ.

Nhưng các bạn đừng quá nghĩ đến những đồng tiền trước mắt, thay vào đó hãy song song giữa việc vừa học vừa làm, học sẽ giúp chúng ta nhiều cơ hội hơn sau khi tốt nghiệp.

Bố mẹ cho bạn cả trăm triệu để di du học với mong muốn cho bạn một tương lai tươi sáng hơn, thay vì làm thêm để phụ giúp bố mẹ thì bạn lại chọn bỏ trốn để kiếm được đồng tiền trước mắt và không biết trước được mình sẽ bi bắt lúc nào, sống một cuộc sống chui lủi.

Lời khuyên cho những du học sinh bỏ trốn:

Đừng vì lợi ích trước mắt mà bỏ đi tương lai, trong cuộc sống nếu bạn không có khó khăn thì bạn chẳng thể trưởng thành được. Vì vậy đừng đi theo vết xe đổ của người khác, đừng vì đồng tiền trước mắt mà làm lu mờ tương lai của bạn.

Hãy để trung tâm tư vấn du học Maranatha giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trụ sở: 40A/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Cơ sở 2: Thôn 6, Xã Hòa Bình, Thủy Nguyên, Hải Phòng

Cơ sở 3: Số 101 Đường Đông A, Tp. Nam Định

Cơ sở 4: 116/11 Lưu Chí Hiếu, Tân Phú, HCM

Hotline: 0904.400.898

Website: Bloghanquoc.com

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục