T2, 06 / 2019 10:51 sáng | admin

Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường cần phải làm gì?Vì một lý do nào đó bạn muốn chuyển đến học tập tại một ngôi trường khác nhưng không biết thủ tục như thế nào? nên bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây, Cổng thông tin du học Maranatha sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Những lưu ý khi chuyển trường ở Mỹ:

Lưu ý khi chuyển trường ở Mỹ
Lưu ý khi chuyển trường ở Mỹ

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc học sinh muốn chuyển trường như không phù hợp về điều kiện tài chính, môi trường học không phù hợp hoặc muốn chuyển đến ngôi trường gần người thân….

 Trước khi chuyển trường, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ các thông tin về yêu cầu đầu vào,chương trình đào tạo, học phí, các chính sách học bổng… Để xem xét xem trường đó có chuyên ngành mình muốn học hay không? bạn có đáp ứng điều kiện đầu vào của trường không? với mức học phí của trường gia đình bạn có đủ điều kiện chi trả hay không?

 Sau khi tìm được ngôi trường phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh của trường hỏi về các thủ tục cần thiết để có thể nhập học tại trường, và hãy hỏi thêm những điều bạn đang thắc mắc về trường.

 Một trong những lưu ý khi chuyển trường là hãy nhớ xin rút lại tiền học phí còn thừa ở trường cũ nếu như bạn còn dư học phí.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa du học Mỹ

Các thủ tục chuyển trường ở Mỹ bạn cần biết:

Thủ tục chuyển trường ở Mỹ
Thủ tục chuyển trường ở Mỹ

Trường hợp bạn muốn chuyển trường khi vẫn ở Việt Nam:

 Trường hợp trường đã gửi I-20 về cho bạn nhưng bạn lại muốn chuyển sang học trường khác thì cần phải nộp đơn xin nhập học ở trường mới. Ngoài các giấy tờ yêu cầu, bạn cần cho trường biết số SEVIS của mình để khi được cấp I-20 thì số SEVIS của bạn đã có sẵn.

 Hãy nhớ đừng quyên gửi email đến trường cũ thông báo cho họ biết vì 1 số lý do mà bạn không tiếp tục đến nhập học tại trường của họ.

Trường hợp muốn chuyển trường khi vừa đến Mỹ:

 Khi mới đến nhập học tại trường nếu cảm thấy môi trường học tập không phù hợp hoặc vì 1 lý do nào đó bạn không muốn tiếp tục học tại đây thì hãy lập tức chuyển trường, vì khi vào học rồi thủ tục chuyển trường sẽ phức tạp hơn.

 Hiện tại bạn đang ở trên đất Mỹ nên tốt nhất hãy đến trực tiếp trường mà bạn muốn chuyển đến để xem qua về môi trường học tập ở đây cũng như các điều kiện tuyển sinh của trường. Nếu ok thì hãy nộp đơn xin nhập học và chờ kết quả.

 Sau khi được trường mới nhận vào học, đừng quên thông báo cho trường cũ và kèm 1 bức thư viết rõ lý do bạn chuyển trường nhé.

Trường hợp muốn chuyển trường khi đã nhập học và đang trong quá trình học:

 Với trường hợp này bạn vẫn có thể chuyển được nhưng thủ tục sẽ phức tạp và rắc rối hơn 2 trường hợp trên. Những điều bạn cần làm là:

  • Điền đơn xin học ở trường mới khóa mới nhất (HCC bắt đầu nhập học August 19th)
  • Scan & email những giấy tờ HCC yêu cầu đối với học sinh quốc tế, đừng quên nhắc trường gỡi mẫu :”Transfer –out” cho cháu.
  • Khi nhận được thư đáp của HCC, bạn nên thông báo cho trường cũ và xem lại trong nội quy của họ, bạn sẽ được hoàn trả bao nhiêu % học phí.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục