T7, 11 / 2019 2:57 chiều | admin

 Úc là đất nước có nền văn hóa đa dạng, vì thế du học sinh ở Úc luôn có nhiều cơ hội để trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc của quốc gia đa chủng tộc này. Cùng chúng tôi tìm hiểu các nét văn hóa độc đáo tại xứ sở Kangaroo qua bài viết dưới đây.

Các nét văn hóa độc đáo ở Úc du học sinh nên biết:

Văn hóa giao tiếp:

Văn hóa giao tiếp ở Úc
Văn hóa giao tiếp ở Úc

 Úc là quốc gia đa chủng tộc, vì thế quốc gia này sử dụng đến 226 ngôn ngữ khác nhau, trong đó các loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Hy Lạp, tiếng Ả Rập…

 Trong giao tiếp, sorry và thank you là 2 câu cửa miệng thường xuyên được dùng đến. Khi họ vô tình va phải người khác hay chỉ đơn giản là họ cảm thấy đang làm phiền đến bạn họ sẽ nói xin lỗi. Và tất nhiên, sau khi nhận được 1 lời khuyên, sự giúp đỡ dù rất nhỏ họ luôn nói cảm ơn đối phương.

 Một nét đặc biệt của người Úc là những câu hỏi về tuổi, tình trạng hôn nhân và tài chính luôn là những câu hỏi được người Úc thích hỏi khi gặp một người mới.

 Đặc biệt bạn phải luôn đúng giờ trong các cuộc hẹn, nếu có sự cố gì khiến bạn đến trể phải báo trước cho đối phương. Việc trễ giờ rất tối kị và gây cho người khác mất tin tưởng về bạn.

Văn hóa trong các bữa tiệc:

Văn hóa trong các bữa tiệc ở Úc
Văn hóa trong các bữa tiệc ở Úc

 Khi tham gia các bữa tiệc với tư cách là người được mời, bạn hãy nhớ mang theo rượu hoặc bia để tự phục vụ mình. Lưu ý là đừng quên mang theo các món quà nhỏ như hoa hoặc Socola, bạn cũng có thể hỏi người tổ chức buổi tiệc có cần thêm gì không để mang đến.

 Trên bàn ăn không sử dụng đũa mà chỉ sử dụng đĩa bên tay trái và dao ở bên tay phải. Do đó, bạn đừng nên chống khuỷu tay lên bàn mà hãy để bàn tay của mình ở phía trên so với bàn ăn.

Văn hóa lễ hội và tín ngưỡng:

các lễ hội ở Úc
các lễ hội ở Úc

 Úc là đất nước đa văn hóa, đa tín ngưỡng. Vì thế các lễ hội và văn hóa tín ngưỡng ở đây cũng rất đa dạng. Tại đây có rất nhiều cơ sở thờ tự như: chùa của đạo phật, nhà thờ của đạo thiên chúa, đền của đạo Hindu, đạo hồi, các giáo phái tin lành…

 Đa số các trường học ở Úc đều có 1 toàn nhà có nhiều khu để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của học sinh, giáo viên. Không những thế, ở những nơi công cộng như sân bay cũng có các khu cầu nguyện phục vụ thực khách.

 Tại các lễ hội, các món ăn vô cùng đa dạng với nhiều loại khác nhau, có cả thức ăn chay để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tham gia.

Văn hóa về thể thao:

Văn hóa thể thao ở Úc
Văn hóa thể thao ở Úc

 Thể thao là hoạt động mang tính xã hội rất được ưa chuộng ở Úc. Hầu hết người dân Úc ai cũng yêu thích thể thao và có tinh thần thể thao rất mãnh liệt.

 Môn thể thao được yêu thích nhất tại Úc là môn khúc côn cầu với nhiều kiểu chơi khác nhau. Ngoài ra, các môn thể thao dưới nước cũng rất được ưa chuộng như đua thuyền, lướt ván, bơi lội. Đặdt chân đến đây, bạn sẽ choáng váng với các hình ảnh cuồng nhiệt thể thao của con người xứ sở Kangaroo.

Nghệ thuật và âm nhạc:

Văn hóa nghệ thuật và âm nhạc
Văn hóa nghệ thuật và âm nhạc

 Úc là một trong những quốc gia có số lượng bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật nhiều nhất trên thế giới. Điều này có thấy tình yêu, sự đam mê với nghệ thuật, âm nhạc của con người Úc là rất lớn.

 Tại mỗi tiểu bang ở Úc đều có 1 giàn nhạc giao hưởng để phục vụ người nhân. Học tập ở đây, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về nền văn hóa nghệ thuật đặc sắc của quốc gia này.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục