T3, 05 / 2019 4:10 chiều | admin

Ngoài thời gian học tập trên lớp, rất nhiều sinh viên ở Úc đi làm thêm bán thời gian để tích lũy kinh nghiệm, kiếm thêm tiền trang trải chi phí học tập. Dưới đây là một số công việc làm thêm tại Úc được các bạn du học sinh ưu chuộng nhất.

Các công việc làm thêm được du học sinh ở Úc yêu thích nhất:

1. Làm việc trong các nông trại:

Làm thêm ở các nông trại
                                                                                                                 Làm thêm ở các nông trại

 Mùa thu hoạch nông sản ở Úc trùng vào dịp nghỉ hè của sinh viên. Vì thế đây là công việc được các bạn du học sinh rất ưa chuộng vào thời gian nghỉ hè. Một trong những ưu điểm của công việc này là mức thu nhập cao, trung bình khoảng 12 – 15 AUS/giờ. Hơn nữa thu hoạch nông sản các bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành ở trong các nông trại rộng lớn.

 Tuy nhiên, thời gian thu hoạch nông sản thường bắt đầu từ 5h sáng và kéo dài trong nhiều giờ, bạn phải đeo các giỏ nặng trên vai để đựng nông sản đưa về nơi tập kết nên công việc này tốn khá nhiều sức lực.

2. Các công việc phục vụ, phụ bếp:

                                                                                                                      Làm phục vụ ở quán cà phê

 Công việc chạy bàn, dọn dẹp hay làm phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn là những công việc rất phổ biến ở Úc. Đây là các công việc có thể linh động về mặt thời gian, dễ tìm và mức lương cũng tương đối cao. Nếu làm phục vụ tại các nhà hàng Tây, bạn có thể có mức thu nhập từ 10 – 15 AUD/giờ, còn tại các nhà hàng Châu Á thì mức lương sẽ thấp hơn, khoảng từ 8-10 AUD/giờ.

 Công việc này khá cực do các bạn phải chạy đi chạy lại nhiều. Tuy nhiên, quá trình làm việc sẽ là môi trường tốt để bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ, các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống…

>>> Xem thêm:

3. Công việc bán hàng, thu ngân ở chợ:

Bán hàng, thu ngân ở chợ
                                                                                                                    Bán hàng, thu ngân ở chợ

 Ngoài công việc bán hàng, thu ngân ở siêu thị thì du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt Nam thường làm thêm tại các khu chợ Queen Victoria hay các chợ chuyên bán hàng cho người Việt như Footscray, North Richmond, Springvale… Mức lương trung bình đối với công việc bán hàng là 10 AUS/giờ, công việc thu ngân là 8 – 9 AUS/giờ.

 Đây là công việc không mất quá nhiều sức lực nhưng đòi hỏi tính cẩn thận, khéo léo cao. Đặc biệt công việc làm ở chợ, nhận lương bằng tiền mặt nên  Bộ Di trú không thể kiểm tra số giờ làm việc của sinh viên.

4. Làm Nail:

Du học sinh ở Úc đi làm Nail
                                                                                                                   Du học sinh ở Úc đi làm Nail

 Nghề làm Nail ở Úc rất phát triển, mức thu nhập cao, không đòi hỏi về thể lực hay ngoại hình. Do đó làm Nail là công việc làm thêm được các bạn du học sinh ở Úc rất ưa chuộng.

 Mức lương người làm Nail nhận được khoảng 15 AUD/giờ, ngoài tiền lương còn thường xuyên được nhận tiền tips của khách.

5. Dạy tiếng Việt:

du học sinh đi làm gia sư
                                                                                                                        du học sinh đi làm gia sư

 Đây là công việc được du học sinh Việt ở Úc rất ưa chuộng nhờ thời gian linh hoạt, khá nhàn và mức thu nhập cao. Thường thì các gia đình người Việt định cư lâu năm ở nước ngoài có nhu cầu nói tốt Tiếng Việt- tiếng mẹ đẻ của mình, nhưng lại quá bận rộn và thiếu hụt về thời gian nên không có khả năng dạy cho con, vì thế phải thuê người kèm tiếng Việt tại nhà, mà đối tượng chủ yếu là du học sinh.

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục