T2, 09 / 2019 11:10 sáng | admin

 Du học Trung Quốc nên chọn ngành nào để ra trường dễ xin việc? Bài viết dưới đây Cổng thông tin du học Maranatha sẽ gợi ý giúp bạn 3 ngành học nên chọn khi đi du học Trung Quốc năm 2020 phù hợp với nhu cầu việc làm hiện nay của thị trường lao động Việt Nam.

Du học Trung Quốc 2020 nên chọn 3 ngành dưới đây

Đi du học Trung Quốc nên chọn 3 ngành học dưới đây để ra trường dễ xin việc:

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ:

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ
Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ

 Ngày càng có nhiều người Trung Quốc, Đài Loan đến Việt Nam thành lập doanh nghiệp, du lịch, sinh sống. Kéo theo đó là cơ hội việc làm ngày càng nhiều dành cho những người thành thạo tiếng Trung.

 Sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Trung trở về nước, bạn có thể đi làm phiên dịch cho các công ty, xí nghiệp Trung Quốc, Đài Loan hoặc xin làm các vị trí tiếng Trung trong công ty. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm giáo viên dạy tiếng Trung cho các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ, hoặc thậm chí là tự mở trung tâm dạy tiếng Trung.

 Cơ hội việc làm dành cho những người thành thạo tiếng Trung tại Việt Nam hiện nay rất rộng mở. Cũng chính vì thế mà nhu cầu học tiếng Trung ở nước ta ngày càng tăng, thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn học tiếng Trung tại chính đất nước sử dụng ngôn ngữ này, đây là cơ hội để giúp bạn trau dồi khả năng ngoại ngữ một cách tốt nhất. Hơn nữa, hiện nay các trường ở Trung Quốc có rất nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên Việt Nam du học theo chương trình học tiếng.

>> Tham khảo thêm:

Du học Trung Quốc khối ngành kinh tế:

Du học Trung Quốc ngành kinh tế
Du học Trung Quốc ngành kinh tế

 Kinh tế là ngành học chưa bao giờ hết hot, đặc biệt là khi số lượng các công ty, xí nghiệp Trung Quốc, Singapore ở Việt Nam mọc lên ngày càng nhiều thì cơ hội của du học sinh Trung Quốc ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp ngày càng rộng mở.

 Sau khi tốt nghiệp trở về nước, bạn không chỉ cầm trên tay tấm bằng kinh tế được thế giới công nhận mà còn thành thạo tiếng Trung, vì thế bạn càng dễ tìm được công việc với mức lương cao.Bạn có thể xin vào làm các vị trí như kế toán, chủ quản, quản lý bộ phận, … trong các công ty, xí nghiệp Trung Quốc, Đài Loan, Singapore hoặc làm các công việc liên quan đến tiếng Trung.

Du học Trung Quốc ngành kỹ thuật:

Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật
Du học Trung Quốc ngành Kỹ thuật

 Ngành kỹ thuật ở Việt Nam đang bị thiếu hụt nguồn nhân lực, trong khi đó Trung Quốc lại là nơi đào tạo ra số lượng kỹ sư nhiều nhất thế giới. Với nền giáo dục hiện đại, môi trường học năng động và được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ tối tân phục vụ cho quá trình học tập, thực hành. Du học ngành kỹ thuật tại Trung Quốc là cơ hội để bạn phát huy tối đa năng lực sáng tạo cũng như được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, các tư duy mới mẻ bắt kịp thời đại.

 Trên đây là 3 ngành học nên lựa chọn khi đi du học Trung Quốc 2020, Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp. Chúc các bạn thành công.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục