T4, 10 / 2019 3:33 chiều | admin

 Quý Châu là tỉnh nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, nơi nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và tài nguyên thiên nhiên giàu có. Địa hình tại đây chủ yếu là đồi núi, khí hậu cận nhiệt đới mát mẻ vào mùa hè và có mùa đông rất lạnh. Ở Quý Châu cũng có nhiều trường đại học uy tín để học sinh, sinh viên lựa chọn, tiêu biểu là 5 trường đại học dưới đây.

Top 5 trường đại học hàng đầu tại Quý Châu:

Trường đại học Quý Châu:

Đại học Qúy Châu
Đại học Quý Châu

 Đại học Quý Châu là ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 100 năm, tọa lạc tại Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Đây cũng là trường duy nhất ở khu vực miền Tây Trung Quốc được xây dựng theo đề án 211 của chính phủ, đồng thời là trường trọng điểm đa ngành của tỉnh Quý Châu.

 Đại học Quý Châu bao gồm 9 trường thành viên, 24 học viện trực thuộc và hơn 100 chuyên ngành đào tạo. Trường hiện đang thu hút hơn 40.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới theo học.

 Cho đến thời điểm hiện tại trường đại học Quý Châu được đánh giá là trường tốt nhất tại tỉnh Quý Châu và là 1 trong những trường tốt nhất ở Trung Quốc.

>> Tham khảo thêm:

Học viện công nghệ Quý Châu:

Học viện công nghệ Qúy Châu
Học viện công nghệ Quý Châu

 Với những bạn đam mê về lĩnh vực khoa học công nghệ thì học viện công nghệ Quý Châu được xem là điểm đến lý tưởng. Trường được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên vô cùng rộng lớn và hệ thống thư viện hơn 5 triệu đầu sách.

 Hệ thống đào tạo của trường được chia làm 16 phân viện, với đội ngũ giáo viên hùng hậu gồm 33 GS, 156 PhGS, 128 tiến sỹ và 354 thạc sỹ có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

 Trường cung cấp các chương trình học khá đa dạng, trong đó thế mạnh đào tạo chính là các lĩnh vực địa chất, chế tạo – công nghệ và xây dựng.

Trường đại học Đông y Quý Dương:

Trường đại học Đông Y Qúy Dương
Trường đại học Đông Y Quý Dương

 Đại học Đông y Quý Dương được hình thành dựa trên sự kết hợp của khoa y thuộc học viện Quý Dương và viện Đông y thành phố Quý Dương. Đây là nơi đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt cho viện nghiên cứu Đông Y tỉnh Quý Châu và cán bộ y tế Quý Châu.

 Đại học Đông y Quý Châu hiện đang là trường dẫn đầu về đào tạo Đông y ở Quý Dương. Hệ thống đào tạo của trường bao gồm 11 khoa, chuyên ngành với hơn 1000 giảng viên và nhân viên.

Trường đại học y Quý Châu:

Đại học Y Quý Châu
Đại học Y Quý Châu

 Đại học y Quý Châu tiền thân là trường đại học y Quý Dương được thành lập từ năm 1930. Ngôi trường với bề dày lịch sử lâu đời đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

 Đại học y Quý Châu là 1 trong 3 trường trọng điểm của tỉnh Quý Châu, với quy mô đào tạo rộng lớn bao gồm 18 trường và khoa trực thuộc.

Trường đại học sư phạm Quý Châu:

Đại học Sư Phạm Quý Châu
Đại học Sư Phạm Quý Châu

 Đại học sư phạm Quý Châu được thành lập từ năm 1996, trường hiện đang sở hữu khuôn viên rộng lớn với diện tích khoảng 200 ha. Đây cũng là trường đại học trọng điểm của tỉnh Quý Châu và hiện đang thu hút rất nhiều sinh viên theo học.

 Hệ thống đào tạo của trường bao gồm 20 đại học thành viên với nhiều khoa, chuyên ngành khác nhau. Sinh viên học tập tại trường sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cao bao gồm 200 giáo sư, hơn 500 phó giáo sư, hơn 300 tiến sĩ và hơn 700 thạc sĩ.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục