T4, 01 / 2019 9:25 sáng | admin

Úc là 1 trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh quốc tế bởi chất lượng đào tạo cũng như môi trường sống tuyệt vời tại nơi đây. Du học Úc có giới hạn tuổi không là 1 vấn đề nhiều người thắc mắc và đặt câu hỏi. Để hiểu thêm về vấn đề này mời bạn theo dõi những thông tin bổ ích dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha nhé!

Du học Úc có giới hạn tuổi không? Thông tin du học Úc

Du học Úc có giới hạn tuổi không
Du học Úc có giới hạn tuổi không

Độ tuổi được phép đi du học Úc:

Các trường học tại Úc không quá khó khăn về độ tuổi đi du học đối với các gia đình có nhu cầu đưa con đi du học nước ngoài. Dưới đây là độ tuổi học tập trong từng môi trường học tập:

  • Học bậc THPT : < 18 tuổi
  • Học bậc Dự bị : < 19 tuổi
  • Học các chương trình khác: < 45 tuổi

Nhưng độ tuổi thích hợp nhất cho các bạn du học sinh tại Úc là từ 12 – 15 tuổi. Khoảng thời gian này, bạn đã có sự suy nghĩ và tiếp xúc với những môi trường xa gia đình. Thêm vào đó là sự hòa hợp với môi trường học và giao tiếp tốt hơn với các bạn bè tại Úc.

Lớn tuổi có đi du học Úc được nữa không?

  • Phần lớn các trường đại học, cao đẳng tại Úc đều không quy định về độ tuổi đi học. Nếu bạn từ 30 – 45 tuổi thì vẫn có thể đi du học Úc. Những người là sinh viên ở độ tuổi này mà bỏ ngang giữa chừng, bây giờ muốn đi học tiếp là cơ hội vô cùng lớn. Hay những người sau khi có gia đình, ổn định cuộc sống, có điều kiện du học Úc và muốn học cao hơn.
  • Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều được lãnh sự quán hay trường chấp nhận. Những người đã lớn tuổi, để được du học Úc thì phải cung cấp đủ bằng chứng chứng minh thời gian học hay quá trình làm việc của mình phải liên tục, trình bày lí do vì sao bạn muốn tham gia khóa học khi đã quá tuổi.
  • Điều quan trọng là bạn phải cho lãnh sự quán thấy được động lực, quyết tâm theo đuổi con đường học vấn dù đã lớn tuổi. Bên cạnh đó, bạn cần đáp ứng được những điều kiện về tài chính trong thời gian du học Úc cũng như sức khỏe bản thân.

Úc không quy định về giới hạn tuổi tác:

  • Dù bạn đã qua tuổi 40 nhưng có mong muốn sang Úc tham gia chương trình học tập mới thì bạn vẫn có thể học tiếp vì Úc không quy định về tuổi tác. Cái này tùy thuộc và bạn và gia đình của bạn muốn ra sao.
  • Nếu bạn đã có gia đình thì bạn có thể chọn du học Úc chương trình thạc sỹ, tiến sỹ,…Ở nước ta học ở độ tuổi đó khá ít, nhưng khi đến với Úc thì không quy định độ tuổi nào để bạn học hết.
  • Nếu bạn là học sinh dưới 10 tuổi mà gia đình có mong muốn thì bạn vẫn có thể đến Úc học tập ở các chương trình tiểu học, trung học tại đây. Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện, cơ hội học tập với nhiều chính sách mới khuyến khích cho sinh viên quốc tế.

>>> Xem thêm: Top 5 thành phố tại Úc thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Trên đây là những thông tin giúp bạn trẻ lời câu hỏi du học Úc có giới hạn tuổi không. Chính phủ Úc sẽ không có quy định nào về độ tuổi bạn được đến Úc du học, chỉ cần bạn có đam mê và muốn chinh phục con đường học vấn tại xứ sở Kangaroo.

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục