T2, 10 / 2018 10:05 sáng | admin

 Kiến trúc là ngành học được khá nhiều sinh viên lựa chọn khi du học Úc. Vậy du học ngành Kiến trúc tại Úc nên chọn trường nào tốt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha nhé.

Du học Úc ngành Kiến trúc chọn trường nào tốt?

1. The University of Adelaide

The University of Adelaide
The University of Adelaide

The University of Adelaide là một trường đại học công ở thành phố Adelaide, Nam Úc. Trường được thành lập vào năm 1874 và đây cũng chính là trường đại học lâu đời thứ ba tại Úc. Với những thành tựu đã đạt được trong những năm vừa qua, có thể nói đại học Adelaide là ngôi trường danh giá sẽ mang đến cho sinh viên bằng cấp được quốc tế công nhận.

Đại học Adelaide là ngôi trường kết nối toàn cầu. Nhằm giúp các bạn sinh viên được tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm, nhà trường đã hợp tác cùng các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và nhiều trường đại học đối tác ở khắp các châu lục trên thế giới. The University of Adelaide đã theo sát giúp đỡ các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, nhà trường luôn hỗ trợ sinh viên trong việc tạo lập một bản CV hoàn hảo, cũng như giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho sự nghiệp trong tương lai.

>>> Thành phố nào là điểm đến lý tưởng khi du học Úc

2. Western Sydney University

Western Sydney University
Western Sydney University

Western Sydney University là một trường đại học đa ngành ở khu vực Tây Úc. Nhà trường cung cấp một môi trường học thuật đa dạng với các cơ sở tại Bankstown, Blacktown, Campbelltown, Hawkesbury, Parramatta và Penrith.

Thực tế cho thấy rằng không có trường đại học nào khác ở Sydney được đánh giá cao như Đại học Tây Sydney về mức độ hài lòng của nhà tuyển dụng. Bởi trong quá trình học tập tại trường, sinh viên luôn được tham gia các chương trình thực tập và thiện nguyện, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Western Sydney University luôn sẵn sàng bắt tay vào công việc nhờ các cơ hội trải nghiệm phong phú.

3. Melbourne Polytechnic

Melbourne Polytechnic
Melbourne Polytechnic

Trường Bách nghệ Melbourne (tên gọi cũ là NMIT) là một trường dạy cả bậc Cao đẳng lẫn Đại học (TAFE and University) nằm chủ yếu ở vùng ngoại ô phía bắc Melbourne, ngoài ra trường cũng có một cơ sở tại Prahran, bang Victoria, Úc. Melbourne Polytechnic là một trường cao đẳng của chính phủ được thành lập năm 1988 nhằm mục đích cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn cao để phục vụ phát triển kinh tế cho tiểu bang Victoria.

Ngoài thế mạnh là ngành kiến trúc, Melbourne Polytechnic còn cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo với các ngành nghề vô cùng đa dạng:

 • Điều dưỡng
 • Thú Y
 • Nông nghiệp và Công nghệ
 • Nông nghiệp và Trồng trọt
 • Kỹ thuật
 • Giáo dục
 • Thẩm mỹ
 • Đồ họa
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Khách sạn, nhà hàng
 • Pha chế rượu
 • Công nghệ thông tin
 • Kế toán

>>> Chi phí du học Úc hiện nay là bao nhiêu?

4. Victoria University

Victoria University
Victoria University

Được thành lập từ năm 1916, đến nay Đại học Victoria có hơn 8 khu học xá tại thành phố Melbourne, trong đó 3 học xá nằm ngay ở trung tâm thành phố và 5 khu học xá còn lại nằm ở khu vực phía tây Melbourne. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, hiện nay Victoria University được xem là một môi trường đa văn hóa vô cùng năng động và thân thiện, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Với sự tin tưởng của các học viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới, Đại học Victoria là một cơ sở giáo dục toàn cầu thực sự hay nói cách khác, VU là một cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới. Nhà trường luôn chú trọng việc hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới để mang lại nhiều cơ hội nghiên cứu và thực tập cho học viên.

5. University of Tasmania

University of Tasmania
University of Tasmania

Đại học Tasmania (UTAS) được thành lập vào năm 1890, đây là trường đại học lâu đời thứ tư ở Úc. Tính đến thời điểm này, trường có 2 cơ sở tại Sydney và 3 khu học xá đặt tại ngoại ô vịnh Sandy (Hobart Campus), Newnham (Launceston Campus) và thành phố Burnie (Cradle Coast Campus).

Với bề dày lịch sử hàng trăm năm qua, rõ ràng trường UTAS vẫn là cái tên thu hút đối với sinh viên Úc nói riêng và du học sinh nói chung. Cụ thể, hàng năm trường tiếp đón khoảng 38.000 sinh viên, trong đó có 7.000 sinh viên quốc tế thuộc châu Á. Có thể nói dù bạn học chương trình bậc đại học hay sau đại học, UTAS luôn tạo điều kiện để sinh viên được học tập với cơ sở vật chất hiện đại nhất bởi Đại học Tasmania luôn cam kết mang lại cho sinh viên những khóa đào tạo chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng hiện nay của các doanh nghiệp.

>>> Các loại học bổng du học Úc

Trên đây là 5 trường hàng đầu tại Úc về đào tạo ngành Kiến trúc. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường học phù hợp khi du học Úc ngành Kiến trúc.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục