T7, 11 / 2018 3:19 chiều | admin

Hiện nay, du học Úc ngành Luật đang dần trở thành hướng đi mới của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Bởi khi bạn trở thành cử nhân Luật quốc tế của một trường Đại học tại Úc, bạn không những được trau dồi về Ngoại ngữ mà còn được trang bị kiến thức pháp lý và kỹ năng thực hành pháp luật. Hơn thế nữa, các bạn du học sinh Úc chuyên ngành Luật còn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương khá ổn định bằng việc ứng cử vào các vị trí như Nghiên cứu viên, Ủy viên canh tân pháp luật, Quản lý Kinh doanh, Luật sư, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Đầu tư và Chứng khoán Úc,….Nhằm giúp các bạn đang có ý định đi du học ngành Luật tại Úc có dễ dàng hơn trong việc tìm trường học phù hợp. Bài viết dưới đây Cổng thông tin du học Maranatha sẽ giới thiệu đến các bạn 5 trường đại học có ngành luật tốt nhất tại Úc.

Du học Úc ngành Luật tại 5 trường đại học hàng đầu

1. Edith Cowan University (ECU)

Edith Cowan University
Edith Cowan University

Đại học Edith Cowan là một trường đại học công lập được thành lập vào năm 1991 ở thành phố Perth, vùng Tây Úc. Hiện nay, ECU là ngôi nhà của hơn 30,000 sinh viên, trong đó có hơn 5,000 du học sinh đến từ 100 quốc gia khác nhau đến theo học. Dựa vào những con số đó, chúng ta thừa hiểu rằng dù chỉ là một trường đại học trẻ nhưng Edith Cowan University đã xây dựng được uy tín rất lớn đối với các bạn sinh viên trong và ngoài nước.

Hàng năm, ECU luôn có những chương trình chiêu mộ giảng viên có chuyên môn cao về trường giảng dạy, có lẽ chính vì thế mà sinh viên tốt nghiệp đại học  Edith Cowan đã đánh giá 5 sao (Good Universities Guide 2018) về chất lượng giảng dạy của trường trong hơn suốt hai thập kỷ qua.

2. University of Technology Sydney (UTS)

University of Technology Sydney
University of Technology Sydney

Đại học Công nghệ Sydney là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập năm 1988 tại Sydney, Úc. University of Technology Sydney được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới, đặc biệt là trong bảng xếp hạng đánh giá những đại học trẻ trên thế giới.

Dù là trường đại học Công nghệ nhưng ngành Luật và Nghiên cứu Pháp Luật của UTS đứng thứ 41 theo bảng xếp hạng chung của QS nên các bạn không cần phải lo lắng về chất lượng giảng dạy của ngành Luật của UTS nhé.  Ngoài ra, bên cạnh các ngành mũi nhọn như kĩ thuật – công nghệ và luật thì trường đại học Công nghệ Sydney còn có nhiều ngành học được đánh giá cao khác như:

 • Kinh doanh & Quản lý
 • Quản trị kinh doanh
 • Truyền thông
 • Thiết kế
 • Kiến trúc
 • Xây dựng & Quy hoạch
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Y tế
 • Công nghệ thông tin
 • Quốc tế học
 • Khoa học Xã hội & Nhân văn
 • Khoa học xã hội
 • Truyền thông

>>> Xem thêm: Chi Phí Du Học Úc Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

3. Western Sydney University

Western Sydney University
Western Sydney University

Đại học Western Sydney là một trường đại học đa ngành ở khu vực Tây Úc của Sydney. Từ khi thành lập cho đến nay, Western Sydney University luôn chú trọng trong việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất, điều này đồng nghĩa với việc sinh viên của trường sẽ có thể áp dụng những phương tiện mới nhất trong công việc chuyên môn ngay sau khi ra trường. Ngoài ra, các chương trình thực tập và thiện nguyện mà nhà trường tổ chức cũng giúp sinh viên có những trải nghiệm phong phú để trau dồi kỹ năng của mình.

Western Sydney University được đánh giá là nhà cung cấp các chương trình nghiên cứu bậc đại học, sau đại học chất lượng cao. Chính vì thế mà trong những năm qua, số lượng sinh viên đăng kí theo học tại đây ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn sinh viên trong nước và quốc tế, trường đại học Western Sydney đã mở thêm các cơ sở ở Bankstown, Blacktown, Campbelltown, Hawkesbury, Parramatta và Penrith. Có thể nói đại học Western Sydney sẽ mang lại cho bạn môi trường học thuật đa dạng cũng như khu học xá phù hợp nhất với bạn.

4. Macquarie University

Macquarie University
Macquarie University

Đại học Macquarie là một viện đại học được thành lập năm 1964 ở Sydney, Úc. Đây là ngôi trường rất đề cao sáng kiến, nghiên cứu và khai phá và coi chúng là trọng tâm hàng đầu để phát triển. Chính vì thế mà hàng năm, Macquarie mang đến sinh viên những chương trình học bổng có thể nói là hào phóng nhất nước Úc. Đặc biệt, trong năm 2017 vừa qua trường Macquarie University đã cấp hơn 370 suất học bổng cho tân sinh viên quốc tế với các tiêu chí vô cùng phong phú.

Khu học xá của Đại học Macquarie trải dài trên 126 hecta, giúp sinh viên tư duy và sáng tạo trong không gian rộng lớn, xanh và thoáng mát vô cùng. Gần đây,  Đại học Macquarie mới cho mở cửa “Vườn Ươm” – nơi mà sinh viên, nghiên cứu sinh, chủ doanh nghiệp hay các nhà khởi nghiệp thực hiện nghiên cứu, trao đổi và thương mại hóa những ý tưởng hay ho. Nếu bạn mong muốn được thỏa sức sáng tạo và thể hiện tí tuệ của mình thì chúng tôi khẳng định rằng Macquarie University sẽ là một nơi rất lý tưởng để bạn làm điều mà bạn muốn.

>>>  Top 5 trường đại học đẹp nhất nước Úc

5. University of Wollongong

University of Wollongong
University of Wollongong

Đại học Wollongong là một trường đại học nghiên cứu công lập ở thành phố biển Wollongong, New South Wales, Australia. Có thể bạn chưa biết Wollongong là thành phố lớn thứ 10 nước Úc, nằm giữa biển Tasman và núi non trùng điệp, cho sinh viên quốc tế có một trải nghiệm Úc.

Không những thế, University of Wollongong còn làm người ta ấn tượng bởi những thành tựu xuất sắc mà trường đạt được trong những năm qua:

 • Được đánh giá 5 sao trong Sách hướng dẫn các trường đại học tốt năm 2017
 • Được xếp hạng 5 sao trong 7 lĩnh vực
 • Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng sinh viên tốt nghiệp
 • Đứng thứ 73 trên toàn thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm
 • Đứng thứ 167 trên toàn thế giới về hợp tác với nhà tuyển dụng
 • Top 2% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới

Dù được đánh giá là một đơn vị đào tạo chất lượng cao nhưng Đại học Wollongong lại có mức chi phí khá thấp so với mặt bằng chung các trường đại học tại New South Wales.

 • Chương trình cử nhân: 15,300 AUD – 17,000 AUD/kì
 • Chương trình cao học: 16,000 AUD – 18,500 AUD/kì
 • Kí túc xá: 1,500 AUD – 2000 AUD/tháng

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục