T2, 10 / 2018 5:08 chiều | admin

 Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin đang được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Bởi đây không chỉ là quốc gia có nhiều thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực này mà còn có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn hỗ trợ sinh viên quốc tế. Bài viết dưới đây Cổng thông tin du học Maranatha giới thiệu đến các bạn một số chính sách học bổng ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản về lĩnh vực này.

Học bổng du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

Học bổng du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin
Học bổng du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

1. Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại đại học Tokyo

Đại học Tokyo  là đại học xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Chương trình học bổng ngành công nghệ thông tin tại trường bao gồm:

+ Học bổng chính phủ Nhật Bản: Đây là chương trình tài trợ của chính phủ Nhật Bản, đặc biệt là bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và kỹ thuật. Đại học Tokyo chấp nhận cả sinh viên nghiên cứu và sinh viên cử nhân nộp đơn vào chương trình này.

+ Học bổng nghiên cứu sinh đại học Tokyo, học bổng đặc biệt Tokyo: học bổng này tài trợ cho sinh viên quốc tế nghiên cứu sau đại học, đạt thành tích cao, có khả năng tài chính để hỗ trợ đam mê học thuật. Học phí trợ cấp chi phí hàng tháng  khoảng 150.000-200.000 Yên trong suốt thời gian của chương trình

2. Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại đại học Kyoto

Đại học Kyoto xếp vị trí 39 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Chương trình học bổng ngành công nghệ thông tin tại trường bao gồm:

+ Học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT) được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) của Nhật Bản. Có ba cách để xin học bổng như: đề nghị Đại sứ quán, các khuyến nghị các trường đại học và lựa chọn trong nước. các ứng dụng trước khi đến trường phải được thực hiện thông qua một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản (khuyến nghị Đại sứ quán) hoặc thông qua một trường đại học ở Nhật Bản (khuyến nghị các trường đại học). Hầu hết sinh viên học bổng MEXT tại Đại học Kyoto được trao học bổng thông qua các khuyến nghị Đại sứ quán.

> Xem thêm:

+ Học bổng Chính phủ nước ngoài

Học bổng chính phủ nước ngoài là một lựa chọn học bổng hơn nữa. Tính đến tháng Năm, năm 2013, có những sinh viên tại Đại học Kyoto từ Brunei, Trung Quốc, Ai Cập, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Mông Cổ và Việt Nam nhận học bổng này. Để biết thêm thông tin về thời gian ứng dụng và lợi ích, xin vui lòng liên hệ với các cơ quan thích hợp ở nước bạn.

+ Chương trình Hỗ trợ trao đổi sinh viên (học bổng cho nghiên cứu ngắn hạn tại Nhật Bản)

Sinh viên quốc tế được chấp nhận bởi một trường đại học của Nhật Bản theo một thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa các trường đại học chủ nhà Nhật Bản và trường đại học nhà của họ ở nước ngoài có đủ điều kiện để áp dụng cho chương trình học bổng cho học ngắn hạn tại Nhật Bản được cung cấp bởi các dịch vụ sinh viên Tổ chức Nhật Bản (JASSO). Học bổng cung cấp học bổng hàng tháng của 80.000 ¥ trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Ứng dụng nên được thực hiện thông qua điều phối viên chương trình giao lưu của trường đại học nhà của học sinh để giáo dục quốc tế và Bộ phận Mobility Sinh viên Đại học Kyoto. ứng dụng trực tiếp từ sinh viên cho một trong hai trường đại học Kyoto hoặc JASSO sẽ không được chấp nhận.

+ Học bổng cho sinh viên quốc tế Tư nhân-tài trợ

Học bổng một số cơ sở tư nhân chấp nhận các ứng dụng từ sinh viên tương lai đã đạt được tuyển sinh vào các trường đại học. Một vài trong số họ chấp nhận các ứng dụng chỉ thông qua các trường đại học của đương đơn. Để biết chi tiết, xin vui lòng liên hệ với văn phòng quản lý học viên tốt nghiệp có liên quan.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin
Du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin

3. Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo xếp vị trí 58 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Chương trình học bổng ngành công nghệ thông tin tại trường bao gồm:

+ MEXT: 10 ứng viên xuất sắc sẽ được trao học bổng MEXT trong suốt 4 năm học.

+ JASSO: Ứng viên không thể nhận được học bổng MEXT có thể ứng tuyển cho “Học bổng Danh dự Monbukagakusho tài trợ tài chính cho sinh viên quốc tế” của JASSO.

+ Học bổng khác: Thậm chí nếu bạn không được nhận học bổng MEXT lẫn JASSO sẽ vẫn có học bổng khác. Có rất nhiều học bổng dành cho ứng viên xuất sắc tại Viên công nghệ Tokyo

4.Học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại đại học Tohoku

Đại học Tohoku xếp vị trí 64 trong top100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ

Chương trình học bổng ngành công nghệ thông tin tại trường bao gồm:

+ Học bổng của chính phủ Nhật(đối với Thành phố Sendai)

  • Học phí: 119.000 Yên / tháng.
  • Học viên nghiên cứu: 145.000 Yên / tháng.
  • Thạc sĩ (MA): 146.000 Yên / tháng.
  • Tiến sĩ (PhD): 147.000 Yên / tháng.

+ Học bổng Monbukagakusho Honours: trị giá học bổng là 48,000 Yên/ tháng

Trên đây là những thông tin về học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Những suất học bổng du học Nhật Bản ngành Công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc tiết kiệm tài chính khi học tập tại Nhật và mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục