T4, 12 / 2018 10:04 sáng | admin

Anh quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Ở Anh hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Kinh tế với chất lượng hàng đầu. Trong đó, 5 trường đại học mà Cổng thông tin du học Maranatha giới thiệu dưới đây được đánh giá là các trường đại học có ngành kinh tế tốt nhất tại Anh.

Du học Anh ngành kinh tế
Du học Anh ngành kinh tế

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên ngành kinh tế:

 • Đa số sinh viên quyết định học ngành kinh tế là họ có đam mê với môn học này. Hiện, các nhà tuyển dụng có sự quan tâm lớn đến bằng kinh tế học, vì thế những người theo ngành kinh tế có thể dễ dàng tìm thấy việc làm ở nhiều ngành nghề như: tài chính, quản trị và bán hàng, ngân hàng…
 • Nhiều sinh viên lựa chọn học tiếp lên bậc sau đại học để tìm hiểu chuyên sâu hơn về lĩnh vực học tập của mình ví dụ như luật kinh doanh.
 • Tuy nhiên, ở 1 số người, việc học bằng kinh tế học không dẫn tới 1 công việc trong lĩnh vực tài chính hay kinh doanh mà học có thể làm ở nhiều lĩnh vực khác như sư phạm hay báo chí. Nhiều sinh viên kinh tế đặt mục tiêu tham gia chính trị và tìm kiếm những công việc như trợ lý nghiên cứu trong bộ máy quốc gia.

5 trường đại học kinh tế hàng đầu tại Anh:

Trường đại học kinh doanh Warwick:

Trường đại học kinh doanh Warwick
Trường đại học kinh doanh Warwick
 • Đại học kinh doanh Warwick với trung tâm trên 50 năm kinh nghiệm giảng dạy các chuyên ngành về kinh tế, là 1 trong những trường kinh doanh ưu tú nhất trên toàn Anh quốc.
 • Các chương trình học tại trường được đánh giá rất cao, thiết kế chuyên biệt để có thể mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức chuyên ngành và các kiến thức thực tế đan xen cũng như cư hội thực tập trong nhiều công ty có liên kết với trường.

Trường đại học kinh tế London:

Đại học kinh tế London
Đại học kinh tế London
 • Trường đại học kinh tế London dẫn đầu trong danh sách các trường kinh tế tốt nhất nước Anh. Ngôi trường được thành lập năm 1964, tuổi đời không nhiều như những ngôi trường khác song đại học kinh tế London lại nhanh chóng vươn lên trở thành 1 trong những trường đại học kinh tế hàng đầu nước Anh và trên toàn thế giới.
 • Là ngôi trường thu hút sinh viên, hiện trường có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Đại học kinh tế London cũng tích cực xây dựng mối quan hệ với các doanh nghiệp, tạo cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên sau khi ra trường.

Trường đại học Cambridge Judge Business:

Đại học Cambridge Judge
Đại học Cambridge Judge
 • Đại học kinh doanh Cambridge Judge được thành lập năm 1990 với mục tiêu đào tạo các doanh nhân tài ba, những nhân viên có tay nghề vừa có, giải quyết những vấn đề liên quan đến kinh doanh và quản lý.
 • Trường đem đến cho các sinh viên cơ hội trao đổi trực tiếp với các cố vấn học tập để có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề và thắc mắc trong học tập cũng như học hỏi những kiến thức thực tế từ họ và rút ra bài học cho mình từ các trải nghiệm.

Trường kinh tế và khoa học chính trị London – LSE:

Trường kinh tế và khoa học chính trị London – LSE
Trường kinh tế và khoa học chính trị London – LSE
 • Trường kinh tế và khoa học chính trị London được thành lập năm 1894, là 1 trong những trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất Vương quốc Anh hiện nay.
 • Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường đạt trình độ chuyên môn cao, có 18 người đạt giải Nobel từng theo học hoặc giảng dạy tại LSE. Hiện, trường có khoảng 8150 sinh viên quốc tế đến từ 133 quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học Oxford:

Đại học Oxford
Đại học Oxford
 • Được thành lập năm 1920, khoa kinh tế của trường đại học Oxford hiện đang được đánh giá đứng thứ 2 tại Anh và thứ 8 trên thế giới.
 • Các chương trình học tại đây cung cấp cho sinh viên nền tảng lý thuyết và khả năng kết hợp thực tiến xuất sắc, chuẩn bị hành trang chu đáo để sinh viên có thể tìm kiếm công việc phù hợp và có nhiều bước tiến trong nghề nghiệp.

>>> Xem thêm: Du học Anh ngành Kinh tế và những thông tin cần biết

Du học Anh quốc ngành kinh tế đang là xu thế mở rộng nhiều cơ hội cho sinh viên. Hi vọng, top 5 trường đại học kinh tế hàng đầu Anh quốc chúng tôi giới thiệu ở trên đã giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục