T3, 07 / 2019 3:49 chiều | admin

Đa số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đều làm thêm sau giờ học. Tuy nhiên, rất ít bạn biết cách cân đối giữa việc học và làm thêm sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây, Cổng thông tin du học Maranatha sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm giúp các bạn du học sinh có thể đi làm thêm mà không ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Kinh nghiệm giúp du học sinh Hàn Quốc cân bằng giữa việc học và làm thêm

Du học sinh Hàn Quốc
Du học sinh Hàn Quốc

Tự lên cho mình một thời gian biểu và nghiêm túc thực hiện:

 Cuộc sống du học đòi hỏi các bạn phải tự lập mọi thứ, đây không phải là điều khi mới sang ai cũng có thể làm tốt. Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy lập cho mình một thời gian biểu cụ thể và nghiêm túc thực hiện theo nó. Hãy liệt kê những việc cần làm hàng ngày ngày, sắp xếp theo thời gian hợp lý và dán lên trước bàn học. Mỗi tuần hãy lên kế hoạch 1 lần và tiếp tục dán lên tường để nhắc nhở bản thân.

 Việc lên kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian, tập được tính kỷ luật và làm việc một cách khoa học.

Tìm việc làm thêm phù hợp với lịch học:

 Hãy tìm một công việc làm thêm không trùng với giờ lên lớp của bạn, như vậy bạn vừa có thể đi làm thêm, vừa có thể lên lớp bình thường. Lưu ý là nên tìm các công việc gần trường học và nơi mình sinh sống, như vậy bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc đi lại.

Tìm việc làm thêm phù hợp với điều kiện sức khỏe:

 Có rất nhiều du học sinh do đi làm thêm quá mệt nên đến khi lên lớp không còn đủ sức để tiếp tục học tập, tiếp thu kiến thức. Vì thế, các bạn phải nằm gục trên bàn, ngủ trong giờ học để lấy lại sức. Điều này dẫn đến hệ lụy đáng buồn là kết quả học tập ngày càng sa sút nghiêm trọng, phải học lưu ban hoặc bị đuổi học giữa chừng.

 Tìm một công việc làm thêm phù hợp với điều kiện sức khỏe là điều rất cần thiết để giúp bạn có thể duy trì cuộc sống vừa học vừa làm khi đi du học.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc ở Hải Phòng

Trau dồi tiếng Hàn để tìm những công việc tốt hơn:

Những bạn có tiếng Hàn tốt sẽ dễ dàng xin được việc làm nhàn hơn và mức lương cao hơn so với các bạn tiếng kém. Vì thế, không ngừng nỗ lực trau dồi trình độ tiếng Hàn sẽ giúp thu nhập làm thêm của bạn ngày càng tăng lên, cơ hội kiếm được việc làm tốt cũng nhiều hơn.

Tìm những công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành học:

 Nếu có thể hãy tìm những công việc làm thêm có liên quan đến chuyên ngành học của mình. Ví dụ như nếu bạn học du lịch có thể xin làm hướng dẫn viên du lịch, hoặc bạn học chuyên ngành về nhà hàng khách sạn thì có thể xin làm trong nhà hàng khách sạn để học hỏi, quan sát, tích lũy các kinh nghiệm thực tế. Điều này sẽ giúp ích cho việc học của bạn cũng như con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Tranh thủ làm thêm những dịp lễ tết:

 Vào các dịp lễ tết là lúc có nhiều việc làm thêm, hơn nữa nếu đi làm thêm vào những thời điểm này mức lương của bạn sẽ cao hơn gấp 2,3 lần ngày thường. Vì thế hãy tranh thủ đi làm thêm vào những ngày lễ tết để kiếm tiền trang trải chi phí các bạn nhé.

Dành toàn bộ thời gian để học vào thời điểm trước kỳ thi:

 Thời điểm trước lúc thi rất nhạy cảm, quyết định đến kết quả trong cả kỳ học của bạn. Vì thế, hãy dành toàn bộ thời gian để ôn thi vào thời điểm này. Sau khi thi xong bạn có thể tập trung đi làm để bù lại thời gian nghỉ trước lúc thi.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp du học sinh có thể cân bằng giữa thời gian học và làm thêm. Hi vọng qua bài viết bạn đã có thêm kinh nghiệm hữu ích dành cho mình. Chúc các bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Maranatha

Trụ sở chính : 40A/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 101, đường Đông A, TP Nam Định

Hotline: 0901400898

Email: duhoc.maranatha@gmail.com

Website: http://maranatha.edu.vn/   http://bloghanquoc.com/

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục