T7, 11 / 2019 3:55 chiều | admin

Nếu bạn đang là một du học sinh ở Úc và thực sự có đam mê với lĩnh vực nghiên cứu, muốn tham gia các nhóm nghiên cứu để trau dồi kinh nghiệm nhưng chưa biết nên làm thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha.

Tổng quan về các hoạt động nghiên cứu ở Úc:

Các nhóm nghiên cứu ở Úc
Các nhóm nghiên cứu ở Úc

 Úc là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển, hoạt động nghiên cứu tại các trường đại học ở Úc luôn được chú trọng. Một số trường đại học hàng đầu tại Úc về lĩnh vực nghiên cứu có thể kể đến như Melbourne university đứng thứ 25, Sydney university đứng thứ 35 trên thế giới theo bảng xếp hạng của US.

 Những năm trở lại đây, các hoạt động nghiên cứu được thương mại hóa và giúp thu về nguồn thu nhập lớn. Trong năm 2010, các hoạt động nghiên cứu của những nhóm nghiên cứu, các trường đại học ở Úc đã giúp họ thu về số tiền lên tới 1,3 tỷ đô la Úc. Trong đó nghiên cứu của các trường đại học chiếm 2/3 mức thu nhập trên.

 Việc đầu tư vào hoạt động nghiên cứu trong giáo dục là một hướng đi đúng đắn của quốc gia này. Điều này giúp Úc trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút nhiều du học sinh yêu thích nghiên cứu từ nhiều nước trên thế giới.

 Thông qua các hoạt động nghiên cứu, sinh viên sẽ được trau dồi thêm các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng làm việc nhóm. Không những thế, còn giúp sinh viên làm phong phú thêm kinh nghiệm của mình và ghi điểm nhiều hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Du học Úc ngành An ninh mạng – Xu hướng phát triển mới

Cách thức để tham gia vào các nhóm nghiên cứu ở Úc:

 Khi đọc được ấn phẩm của một Giáo sư nào đó, nếu bạn cảm thấy hứng thú và muốn tham gia vào nhóm nghiên cứu của họ thì hãy email hoặc CV trực tiếp đến cho Giáo sư nói rõ lý do muốn tham gia.

 Giống như khi nộp đơn xin việc, hãy đưa ra những điểm mạnh của mình và thể hiện cho đối phương thấy bạn thực sự rất đam mê và có quyết tâm. Sử dụng thành ý thuyết phục để được chấp nhận.

 Ngoài ra, khi bạn nhìn thấy ấn phẩm của các Giáo sư trên trang web của trường. Nếu bạn có thể để lại những ý tưởng góp ý mang tính độc đáo liên quan đến lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu của Giáo sư, bạn sẽ được nhận học bổng do chính Giáo sư tài trợ.

 Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu trong trường học thì còn có các hoạt động nghiên cứu của công ty, doanh nghiệp dành cho sinh viên sau khi ra trường. Tuy nhiên, để được tham gia vào các dự án nghiên cứu của công ty, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc và có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm về nghiên cứu trước đây thì sẽ được ưu tiên hơn.

 

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục