T5, 10 / 2018 11:21 sáng | admin

Nguyên tắc mang đồ dùng cá nhân khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều học sinh việt nam để mở rộng tương lai tươi sáng của mình. Nhưng Hàn Quốc là đất nước có giá thành đắt đỏ, vậy sinh viên mới sang Hàn Quốc cần chuẩn bị gì, cùng cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu sau đây nhé!

Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân
Du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân

1.Nguyên tắc mang đồ từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế phát triển, nên mọi chi phí sinh hoạt tại đây khá  đắt đỏ nên một số bạn khi mới qua đây đã bị sốc, tiền won gấp 20 lần so với tiền Việt. Vì vậy để giảm bớt chi phí, bạn nên chủ động đưa một số đồ dùng sinh hoạt tại Việt Nam qua Hàn Quốc trong giai đoạn đầu mới sang theo nguyên tắc sau:

+) Đem theo những đồ rẻ tại Việt Nam nhưng lại có giá cao bên Hàn Quốc

+)Đem theo những đồ mà ở Hàn Quốc không có

+)Nếu những đồ dùng mà bên Hàn Quốc cũng có thì qua bên Hàn mua cũng được

Nên đưa đồ vật dụng như thế nào?
Nên đưa đồ vật dụng như thế nào?

2.Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước

Nếu như bên Hàn Quốc bạn có người thân hoặc bạn bè thì bạn nên hỏi xem giá cả bên đấy như thế nào, nên đưa đồ dùng gì cho phù hợp. Kinh ngiệm của người đi trước sẽ là lời khuyên tốt nhất cho bạn khi đưa đồ dùng từ Việt Nam qua Hàn Quốc

3.Lên danh sách cụ thể những vật dụng cần mang

Sau khi đã tham khảo ý kiến của người thân, cũng như kinh nghiệm của bạn bè bên Hàn Quốc thì bạn nên vạch rõ những vật dụng mình cần mua như:

+) Thuốc men: Mới đầu khi sang Hàn Quốc, bạn chưa quen với khí hậu, thời tiết thay đổi bạn sẽ dễ bị cảm, do vậy bạn nên mua các loại thuốc như sổ mũi, nhức đầu. Vì bên Hàn Quốc thuốc cũng rất đắt, mà mỗi lần mua thuốc phải có đơn do bác sỹ kê.

+) Quần áo: Thời tiết Hàn Quốc rất lạnh có lúc xuống dưới -10ċ, nên bạn cần chuẩn bị đồ để giữ ấm cho bản thân như áo ấm, tất , mũ ….

+) Thực phẩm: Mới sang, bạn chưa quen với đồ ăn ở hàn nên rất khó ăn, nếu sang mà bị cảm do thời tiết thì càng không thể ăn được, cho nên cần chuẩn bị một số đồ ăn liền như phở, miến, cháo…

Trên đây là một số nguyên tắc khi đưa đồ sang Hàn cho tân sinh viên mới , hy vọng bạn có thể chuẩn bị để đưa đồ Việt Nam qua Hàn Quốc một cách tốt nhất

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục