T2, 11 / 2019 11:00 sáng | admin

Làm thêm trong quá trình đi du học không chỉ giúp các bạn du học sinh có thể kiếm thêm tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt mà còn giúp các bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm xã hội cần thiết, có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa,con người Anh Quốc. Vậy khi đi làm thêm ở Anh du học sinh cần lưu ý điều gì? cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha.

Những lưu ý khi du học Anh vừa học vừa làm:

Du học sinh ở Anh đi làm thêm
Du học sinh ở Anh đi làm thêm

Tuân thủ các quy định của chính phủ Anh về việc làm thêm dành cho sinh viên:

 Một số quy định của chính phủ Anh về việc làm thêm của học sinh, sinh viên như sau:

+ Học sinh THPT không được phép đi làm thêm trong thời gian học

+ Đối với sinh viên bậc đại học được phép đi làm thêm tối đa 16-20h/tuần và toàn thời gian trong dịp lễ

+ Du học sinh dưới 16 tuổi và không có visa Tier 4 thì không đủ điều kiện đi làm thêm ở Anh

+ Du học sinh ở Anh bắt buộc phải có bảo hiểm quốc gia mới được phép đi làm thêm. Nếu trường hợp không có bảo hiểm vẫn đi làm thêm sẽ bị quy vào vi phạm pháp luật, mức phạt cao nhất là bị trục xuất khỏi nước Anh

+ Du học sinh chỉ ở lại ở Anh 4 tháng sau khi tốt nghiệp

+ Sinh viên quốc tế không được làm thêm toàn thời gian, cũng không được phép bắt đầu hoạt động kinh doanh hay các hình thức việc làm tự do

>>> Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý khi đăng kí sổ bảo hiểm:

 Để có thể đi làm thêm bạn bắt buộc phải có sổ bảo hiểm quốc gia. Vậy đăng kí bảo hiểm quốc gia như thế nào?

 Trước hết, bạn cần đăng kí số thẻ bảo hiểm để phục vụ cho mục đích về thuế. Đầu tiên, bạn hãy gọi điện cho Jobcentre Plus theo sđt: 0845 600 0643 ( lưu ý chỉ được gọi trong giờ làm việc hành chính). Sau đó Jobcentre Plus sẽ gửi bản đăng kí cho bạn qua đường bưu điện, họ sẽ sắp xếp 1 buổi phỏng vấn có thời gian, địa điểm cụ thể.

 Sau khi hoàn thành cong buổi phỏng vấn, Jobcentre Plus sẽ báo kết quả ngay cho bạn. Trường hợp bản đăng kí được thông qua họ sẽ gửi cho bạn số thể bảo hiểm và thẻ kèm theo. Thông thường, thời gian từ lúc đăng kí đến lúc nhận bảo hiểm là 12 tuần.

Tìm những công việc phù hợp với lịch học và sức khỏe của bản thân:

 Hãy căn cứ theo lịch học của mình để tìm công việc thích hợp, tránh trường hợp phải nghỉ học để đi làm. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập của bạn. Tốt nhất là chọn những công việc có thời gian cố định và ở gần trường, gần khu vực bạn sinh sống để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.

Không làm những công việc quá sức, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể lực, làm bạn mất tập trung cho việc học vì không đủ sức, dẫn đến căng thẳng, stress là nhiều hệ lụy khác.

Tránh bị lừa đảo hoặc bắt nạt:

Nhiều công ty, nhà hàng nhận vào thử việc, sau đó hết thời gian thử việc liền đuổi việc và lấy lý do để không trả lương. Vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến của những người đã từng đi làm thêm cũng như những người đang làm việc ở đó.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục