T5, 05 / 2019 4:37 chiều | admin

Du học Nhật Bản luôn là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ, bởi Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại thuộc nhất nhì thế giới. Sau khi tốt nghiệp trường đại học tại Nhật, bạn sẽ dễ dàng hơn trong tìm kiếm việc làm, tạo dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định học tại Nhật, bạn nên tìm hiểu kỹ về nền văn hóa cũng như phong tục tập quán và những điều nên hay không nên làm tại đây, bởi vì đôi khi những hành động, những thói quen mà bạn vẫn làm tại đất nước bạn lại không phù hợp với quy định tại đất nước Nhật Bản, và đương nhiên bạn lại trở nên thiếu lịch sự.

Những điều nên làm và không nên làm khi du học Nhật Bản

Du học sinh Việt ở Nhật
Du học sinh Việt ở Nhật

Những điều nên làm khi ở Nhật Bản

+ Đối với ăn uống, bạn nên dùng hạt đậu nành đã lên men, trộn nó vào trong một ít mù tạt, nước tương, sau đó quấy đều lên, ăn luôn hoặc rưới lên cơm.

+ Bạn nên sử dụng nhà tắm công cộng hoặc suối nước nóng trong sinh hoạt vệ sinh cá nhân

+ Nếu chưa quen, bạn cũng nên tập ăn những món ăn Nhật, đó là những món ăn nổi tiếng và đặc biệt, như là: shushi, gà chiên, mì ramen, cá rán,… và đừng quên uống chút bia tươi.

+ Đối với việc đi lại, bạn hãy chọn tàu điện vì đây là phương tiện phổ biến tại Nhật, nó vừa sạch sẽ vừa an toàn thay vì đi xe máy và tốn hàng giờ vì kẹt xe.

+ Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thì khi đi du học, ngoài thời gian học tập bạn nên thư giãn bằng cách ngắm cảnh, ngắm hoa anh đào nếu như học vào đúng dịp và hãy tìm cho mình một nơi không ồn ào, không đông đúc để tận hưởng những giây phút thơ mộng, đẹp đẽ này.

Những điều bạn không nên làm khi ở Nhật

Những điều không nên làm ở Nhật Bản
Những điều không nên làm ở Nhật Bản

+ Khi ăn bạn không nên rưới nước vào cơm hay đổ nước tương lên bát cơm của mình.

+ Trong bữa ăn, bạn không nên chọc đũa lên thức ăn và lên cơm vì điều đó thể hiện tang thương, chết chóc.

+ Bạn không nên dùng chung chén bát với người khác.

+ Bạn không được ăn cắp, ăn trộm, vì người Nhật rất ghét hành vi này và đương nhiên bạn sẽ trở thành tội phạm ở Nhật.

+ Khi bạn đi tàu điện, bạn không được nói chuyện ồn ào làm phiền người xung quanh.

+ Bạn không được cắt móng tay móng chân, huýt sáo hay đi giầy mới vào buổi tối.

+ Nếu như bạn có đi ăn uống nhà hàng, quán xá thì bạn không nên để lại tiền lẻ còn thừa khi thanh toán vì đó được coi là hành động xúc phạm, coi thường người khác.

Những điều trên đây được coi là một phần văn hóa của người Nhật, tuy có phần khó hòa nhập nhưng con người nơi đây rất tốt và gần gũi. Bạn chỉ cần một chút khéo léo trong mọi tình huống thì sẽ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây trong quãng thời gian du học Nhật Bản.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục