T3, 09 / 2019 3:03 chiều | admin

  Homestaysống cùng người bản xứ là hình thức nhà ở khá phổ biến đối ở các nước phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ.Vậy sinh viên quốc tế sống cùng người bản xứ sẽ có những lợi ích gì? tại sao nên  lựa chọn hình thức Homestay thay vì ở KTX? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Những lợi ích khi sống cùng người bản xứ đối với du học sinh Mỹ:

Lợi ích khi sống cùng người bản xứ
Lợi ích khi sống cùng người bản xứ

Giúp trau dồi khả năng ngoại ngữ:

 Khi bạn sống cùng người bản xứ, hàng ngày bạn sẽ được tiếp xúc, trò chuyện với họ. Đây là môi trường tuyệt vời giúp sinh viên quốc tế có thể trau dồi ngoại ngữ một cách nhanh chóng.

 Không chỉ là tiến bộ nhờ sự giao tiếp thường xuyên, nếu có bất cứ khó khăn gì về vấn đề ngôn ngữ, bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của họ. Thậm chí nhiều người bản xứ họ còn dạy cách phát âm chuẩn, chỉ cho bạn những thiếu sót về kỹ năng ngoại ngữ.

Có cơ hội tìm hiểu sâu về văn hóa nước Mỹ:

 Sống cùng người bản xứ là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể trực tiếp xâm nhập vào đời sống văn hóa, cách thức sinh hoạt của người dân ở đây. Thông qua những bữa ăn, những nghi thức đón các ngày lễ hay sự chia sẻ của họ về cuộc sống hàng ngày bạn có thể có sự am hiểu sâu sắc hơn về nền văn hóa ở đây.

>>> Xem thêm: Du học Mỹ ngành khoa học máy tính tại 5 trường đại học tốt nhất

Được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm sống:

 Với những du học sinh khi mới đặt chân đến nước Mỹ thì sự bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm sống cũng như trở ngại về ngoại ngữ luôn là yếu tố không thể tránh khỏi, làm cho các em cảm thấy áp lực, mệt mỏi.

 Từ những việc đơn giản hàng ngày như mua sắm, đi lại, mặc cả bạn đều thiếu kinh nghiệm. Một trong những lợi ích tuyệt vời khi sống cùng người bản xứ là bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của họ. Họ rất sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm sống ở đây và giúp bạn nhanh chóng vượt qua khủng hoảng, dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới hơn.

Vơi đi nỗi nhớ nhà:

 Sống cùng người bản xứ bạn sẽ được ăn cơm cùng họ, cùng hàn huyên chia sẻ những khó khăn gặp phải. Vốn dĩ người bản xứ ở Mỹ họ rất thân thiện và gần gũi. Việc sinh sống cùng họ trong một ngôi nhà, cùng đón những ngày lễ trong năm sẽ giúp bạn không còn cảm thấy một mình và phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà ở một nơi xa lạ.

Trên đây là một số lợi ích khi sống cùng người bản xứ khi du học Mỹ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du học sắp tới của mình, đừng quên lựa chọn hình thức Homestay để có những trải nghiệm thú vị trên đất nước Mỹ nhé.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục