T7, 11 / 2019 2:43 chiều | admin

Bạn đang muốn xin visa du học Canada 2020? Bạn lo lắng không biết nên bắt đầu từ đâu để có thể xin visa thành công ? Những lời khuyên dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Đi du học Canada 2020 khó hay dễ ?

 Canada không chỉ là đất nước an toàn, xinh đẹp mà còn có nền giáo dục hiện đại thuộc top đầu thế giới. Đây là lý do khiến quốc gia này ngày càng trở thành điểm đến du học của rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có nhiều sinh viên Châu Á ở các quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ….và cả những sinh viên đến từ các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Đức, Pháp…Theo thống kê đến năm 2017 con số sinh viên Việt đang học tập ở xứ sở lá phong lên đến 15,000. Đây là con số không hề nhỏ và đang không ngừng tăng. Điều này sẽ làm cho tỉ lệ cạnh tranh visa du học Canada ngày càng cao.

 Xin visa du học Canada 2020 không quá khó, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, nắm bắt lộ trình cũng như các hồ sơ thủ tục cần thiết. Như vậy, sẽ không quá khó khăn đến bạn có thể dành được suất học, có cơ hội ghi danh tại các trường đại học, cao đẳng ở Canada.

Kinh nghiệm giúp bạn xin visa du học Canada 2020 dễ dàng :

Kinh nghiệm xin visa du học Canada
Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp:

 Chuẩn bị hồ sơ là khâu rất quan trọng, quyết định phần lớn đến kết quả xin visa của bạn. Vì thế, hãy lên kế hoạch học tập thật tốt để dành điểm khá, giỏi. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, trau dồi vốn tiếng Anh của mình.

 Khi chuẩn bị hồ sơ, hãy tìm hiểu thật kỹ hồ sơ gồm có những gì? thứ tự sắp xếp ra sao? Hãy thật sự chỉn chu và dành thời gian cho nó, tuyệt đối đừng để thiếu hoặc xảy ra bất cứ sai sót nào trong bộ hồ sơ của bạn.  Như thế, bạn có thể sẽ bị đánh mất đi cơ hội được học tập ở xứ sở lá phong xinh đẹp của mình.

Chuẩn bị tốt khả năng về tài chính trước khi xin visa:

 Chứng minh tài chính là một bước không thể thiếu khi bạn xin visa du học Vì thế, trước hết bạn và gia đình phải đảm bảo được năng lực tài chính để có thể duy trì cuộc sống học tập, sinh hoạt ở Canada.

 Những giấy tờ cần chuẩn bị khi chứng minh tài chính du học: giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng, hai giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế, thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương, giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh. Đối với học sinh dưới 19 tuổi cần có giấy giám hộ của người giám hộ ở Canada

>>> Xem thêm: Cơ hội định cư tại Canada với chương trình định cư cấp tốc PEQ của tỉnh bang Quebec

Nên nộp hồ sơ theo diện không chứng minh tài chính SDS:

 Với chương trình SDS sẽ rút ngắn thời gian cấp visa, giảm thiểu những rủi ro không cần thiết, nhờ đó tỉ lệ xin visa thành công sẽ cao hơn. Một số ưu điểm của chương trình cấp visa theo diện SDS như sau:

+ Thời gian cấp visa chỉ còn 45 ngày thay vì phải đợi đến 17 tuần như các chương trình thông thường

+ Thủ tục chứng minh tài chính trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD từ ngân hàng Scotiabank ở Canada

+ Được lựa chọn nộp hồ sơ tại 1 trong 500 trường đại học, cao đẳng ở Canada được cấp mã DLI

+ Tỉ lệ được xét duyệt cấp học bổng cao

Tuy nhiên, vì đây là chương trình chọn lọc nên yêu cầu về ngoại ngữ sẽ cao hơn các chương trình du học thông thường.

Phải nắm rõ thủ tục hồ sơ xin visa du học Canada theo diện SDS:

 Để được xét duyệt visa theo chương trình không cần chứng minh tài chính SDS, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 cho tất cả các kỹ năng

+ Có thư mời nhập học từ các trường được cấp mã DLI theo chương trình Full time

+ Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD từ ngân hàng Scotiabank

+ Đóng đủ học phí 1 năm học

+ Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

+ Đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

 Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cần thiết, từ đó có thể dễ dàng xin visa du học Canada thành công.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục