T3, 10 / 2019 4:02 chiều | admin

 Ngoài thời gian học tập thì đa số du học sinh Việt Nam ở Anh đều đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và học hỏi các kiến thức xã hội, trau dồi ngoại ngữ. Tất nhiên mục đích chính vẫn là kiếm tiền. Vậy đi du học Anh vừa học vừa làm cần lưu ý những gì? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Những lưu ý khi đi du học Anh vừa học vừa làm:

Du học Anh vừa học vừa làm
Du học Anh vừa học vừa làm

Nắm rõ các quy định của chính phủ Anh về việc làm thêm dành cho du học sinh:

 Điều mà bạn nhất định phải tìm hiểu nếu muốn đi làm thêm ở Anh ngoài giờ học đó chính là các quy định của chính phủ Anh về việc làm thêm của du học sinh quốc tế. Nếu vi phạm sẽ bị phạt hoặc thậm chí bị đuổi về nước.

Cụ thể quy định về làm thêm của du học sinh ở Anh như sau:

+ Sinh viên quốc tế bậc THPT không được phép đi làm thêm ngoài giờ học

+ Sinh viên quốc tế hệ cao đẳng, đại học được phép làm thêm tối đa từ 16 đến 20 giờ mỗi tuần và làm thêm toàn thời gian trong các ngày nghỉ.

+ Sinh viên không tham gia bảo hiểm quốc gia không được phép đi làm thêm

+ Không được phép làm các công việc cố định toàn thời gian, không được hoạt động kinh doanh hay làm việc như 1 nghệ sỹ, bác sỹ…

+ Sau tốt nghiệp du học sinh được phép ở lại Anh làm việc 4 tháng

>> Tham khảo thêm:

Tránh bị lừa đảo:

 Rất nhiều trường hợp du học sinh ở Anh bị quỵt tiền lương khi đi làm thêm, đặc biệt là trường hợp chủ nhận vào thử việc sau đó biện lý do nào đó để từ chối nhận vào làm chính thức và không trả lương những ngày thử việc.

 Vì thế, khi đi tìm việc bạn cần tìm hiểu thật kỳ, hỏi những người đã từng làm việc ở đó. Nếu có người quen, bạn bè thì nhờ họ giới thiệu việc làm. Bạn cũng có thể tìm việc thông qua các trang việc làm uy tín ở Anh.

Không làm việc quá sức:

 Hãy nhớ mục đích chính khi bạn sang Anh Quốc du học đó là học tập. Vì thế hãy tìm những công việc phù hợp với sức khỏe, lịch học của mình. Tránh trường hợp dành hết sức lực để đi làm thêm đến lúc lên lớp không thể tập trung học bài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập. Thậm chí nhiều trường hợp còn bị đuổi học.

Không đi làm thêm trước kỳ thi:

 Trước kỳ thi là thời điểm bạn nên dành hết thời gian, tâm trí và sức lực để ôn thi. Vì thế trong khoảng thời gian này tốt nhất bạn không nên đi làm thêm. Thay vào đó, sau khi kỳ thi kết thúc có thể đi làm nhiều hơn bình thường để bù vào thời gian ôn thi.

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục