T7, 10 / 2019 8:19 sáng | admin

 Bạn đang lên kế hoạch để Apply học bổng du học chính phủ Trung Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tìm hiểu về các điều kiện, hồ sơ cần thiết để xin học bổng? Đọc ngay bài viết dưới đây của Cổng thông tin du học Maranatha để có câu trả lời nhé!

Điều kiện để đăng kí xin học bổng du học Trung Quốc:

Học bổng du học Trung Quốc
Học bổng du học Trung Quốc

+ Học sinh, sinh viên nước ngoài, không mang quốc tịch Trung Quốc

+ Tại thời điểm hồ sơ bạn chưa phải là học sinh, sinh viên của bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào ở Trung Quốc. Trường hợp đã học tập tại Trung Quốc thì phải tốt nghiệp ít nhất được 1 năm.

+ Độ tuổi: Dưới 35 tuổi đối với hệ Thạc sỹ và dưới 40 tuổi đối với hệ Tiến sỹ.

Hồ sơ cần thiết khi apply học bổng:

+ (1) Đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc ( bằng tiếng Anh hoặc Trung)

+ (2) Bản dịch bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất ( dịch sang tiếng Anh hoặc Trung, có bản gốc để đối chiếu)

+ (3) Bảng điểm học tập (bản dịch sang tiếng Anh hoặc Trung)

+ (4) Bản giới thiệu và kế hoạch học tập dài tối thiểu 800 từ ( bằng tiếng Anh hoặc Trung)

+ (5) 2 thư giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

+ (6) Giấy chứng nhận sức khỏe

+ (7) Chứng chỉ HSK

+ (8)  Chứng nhận thực tập hoặc hoạt động xã hội chuyên ngành liên quan (nếu có)

>>> Xem thêm:  Du học Trung Quốc 2020 nên chọn 3 ngành dưới đây

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ:

+ Bạn cần chuẩn bị hồ sơ 1 cách đầy đủ, chỉn chu, không được có bất cứ 1 sai sót nào, nếu không sẽ làm mất điểm của bạn.

+ Các giấy chứng nhận về hoạt động xã hội, thực tập là điểm cộng rất lớn giúp bạn dễ dàng apply học bổng thành công

+ Đối với đơn xin học bổng (1) bạn phải đăng kí bản trực tuyến, sau đó in ra 2 bản và dán ảnh, kí tên.

+ Đối với bản giới thiệu và kế hoạch học tập (4) cần phải viết bằng tay, bạn không nên viết quá dài dòng, nên tập trung vào giới thiệu nhưng ưu điểm, thế mạnh của bản thân, các giải thưởng đã đạt được (nếu có), những hoạt động ý nghĩa bạn đã từng tham gia . Đối với phần kế hoạch học tập hãy nên rõ trường học, ngành học bạn muốn chọn và kế hoạch học tập theo từng năm cũng như kế hoạch làm việc sau khi tốt nghiệp.

+ Đối với giấy giới thiệu của giáo sư hoặc phó giáo sư (5):  bạn cần xin 2 bản của 2 giảng viên đại học. Trong giấy giới thiệu cần nêu rõ họ tên, chức vụ, đơn vị công tác của người giới thiệu, những nhận xét của người giới thiệu về bạn. Độ dài chỉ cần khoảng 1 trang giấy là đủ.

 Vì đa số các thầy cô đều rất bạn, không có nhiều thời gian, nên tốt hơn hết là bạn nên tự soạn trước và đưa cho thầy cô ký tên là được.

+ Đối với giấy khám sức khỏe (6):  giấy khám sức khỏe phải được làm theo mẫu do CSC cung cấp, phải xin 2 bản.

>>> Đi du học Trung Quốc nên chọn trường nào? top 5 trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc

Các bước xin học bổng du học Trung Quốc:

Bước 1: Tham khảo cơ quan được ủy quyền tại nước của ứng viên về chi tiết học bổng và hướng dẫn nộp hồ sơ. Gửi hồ sơ tới cơ quan tiếp nhận.
Bước 2: Liên lạc với trường đại học của Trung Quốc để nhận thư mời nhập học khi được cơ quan có thẩm quyền giới thiệu như một ứng viên cho học bổng và bao gồm thư mời vào hồ sơ của bạn.
Bước 3: Đăng kí và nộp đơn xin học bổng online tại hệ thống đơn online dành cho du học sinh của hội đồng Học bổng Trung Quốc (Chinese Scholarship Council), in bản cứng mẫu đơn xin học bổng chính phủ Trung Quốc hoàn chỉnh.
Bước 4: Gửi hồ sơ (bao gồm thư mời nhập học nếu có) tới cơ quan tiếp nhận. Hồ sơ không hoàn thiện sẽ tự động bị loại.
–  Hồ sơ có thư mời nhập học sẽ được gửi tới trường đại học để xác nhận địa điểm 
–  Hồ sơ không gồm thư mời nhập học sẽ được tới trường để xác nhận địa điểm dựa trên sự điều chỉnh của hội đồng Học bổng Trung Quốc CSC.
Bước 5: Danh sách được chấp nhận bởi CSC sẽ được gửi tới nơi tiếp nhận hồ sơ, những nơi này sẽ chuyển tới các ứng viên. Liên lạc với nơi nhận hồ sơ vào cuối tháng Bảy để nhận kết quả của CSC.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục