T6, 11 / 2019 4:36 chiều | admin

Hiện nay, việc nộp hồ sơ du học Anh không còn khó khăn và có rất nhiều cách để các bạn học sinh lựa chọn, ví dụ như nộp hồ sơ qua đường bưu điện quốc tế, nộp qua mạng Internet, nộp hồ sơ qua các công ty môi giới…Trong đó hình thức nộp hồ sơ qua mạng khá mới mẻ và nhiều bạn còn rất lúng túng không biết nên làm thế nào. Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu về cách thức gửi hồ sơ qua mạng cũng như những lưu ý khi gửi hồ sơ nhé.

Những ưu điểm của hình thức nộp hồ sơ du học Anh qua mạng:

Nộp hồ sơ du học Anh qua mạng
Nộp hồ sơ du học Anh qua mạng

+ Thuận tiện, nhanh chóng:

 Bạn chỉ cần ngồi ở nhà,sử dụng máy tính có mang Internet là hoàn thoàn có thể nộp hồ sơ du học Anh, rất thuận tiện đúng không nào.

 Thay vì thời gian chờ đợi hay thông qua các đối tượng trung gian thì với cách thức này, chỉ cần điền đầy đủ thông tin và click chuột là bạn đã có thể hoàn thành xong việc nộp hồ sơ.

+ Tiết kiệm chi phí:

 Nếu lựa chọn hình thức gửi qua bưu điện hoặc nhờ đến trung tâm môi giới bạn sẽ phải mất khoản phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, nếu tự đăng kí hồ sơ qua mạng, bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí nào.

+ Tính an toàn cao:

Khi gửi hồ sơ qua mạng, bạn có thể kiểm soát được hồ sơ của mình đã gửi được đúng trường, đúng khoa hay chưa. Còn nếu gửi bằng các hình thức thông thường, bạn không thể đảm bảo rằng có thể xảy ra những rủi ro trong quá trình vận chuyển như lạc mất hồ sơ, hồ sơ không đến đúng địa điểm….

>>> Xem thêm: 3 ngành học :hot” khi du học Anh 2019 bạn nên chọn

Cách thức nộp hồ sơ du học Anh qua mạng:

 Để nộp hồ sơ qua mạng, việc bạn cần làm trước tiên là tìm hiểu các thông tin về trường, ngành học cũng như điều kiện tuyển sinh của trường xem mình có đáp ứng và phù hợp hay không. Tiếp theo là vào trang web của nhà trường, nếu trong website có mục nộp hồ sơ qua mạng thì bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ tại đây.

Những bước cần làm khi nộp hồ sơ qua mạng:

+ Đánh dấu các khóa học bạn yêu thích, dự tính sẽ theo học

+ Click vào mục “ nộp hồ sơ qua mạng” để thực hiện thao tác tiếp theo

+ Điền các đầy đủ các thông tin được yêu cầu

+ Kiểm tra lại toàn bộ những thông tin đã điền để tránh xảy ra sai sót

+ Click vào mục “ tiếp tục nộp đơn” để chuyển sang trang kế tiếp

+ Sau khi hoàn thành xong các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn 3 sự lựa chọn:

  • “sửa đổi” nếu bạn muốn thay đổi hoặc hoàn thiện các thông tin đã điền
  • “ lưu trữ và gửi sau” nếu bạn muốn tìm hiểu thêm và cân nhắc kỹ hơn
  • “ nộp đơn” nếu đã hòi lòng về hồ sơ cũng như lựa chọn của mình về trường học, ngành học

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ qua mạng:

+ Khi điền các thông tin trên hồ sơ, không được bỏ sót các mục được đánh dấu * vì đó là những mục bắt buộc, bạn sẽ không thể thực hiện được bước tiếp theo nếu điền không đầy đủ các mục này

+ Quy trình nộp hồ sơ qua mạng của các trường là không giống nhau, bạn cần tìm hiểu và làm theo sự hướng dẫn

+ Cần tìm hiểu kỹ về thời điểm nhận đơn của nhà trường. Bởi ở Anh có những trường nhận đơn quanh năm, còn có một số trường chỉ nhận vào một thời gian nhất định

+ Nếu nộp hồ sơ đăng kí chương trình dự bị đại học, bạn nên điền các thông tin về: ngày nhập học dự tính, các môn học sẽ theo học để đạt được chứng chỉ cần thiết cho khóa học cao hơn

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục