T3, 12 / 2018 3:23 chiều | admin

Săn học bổng du học Nhật Bản luôn là mục tiêu của nhiều sinh viên quốc tế bởi nó giúp giảm bớt gánh nặng chi phí du học. Để có thể săn học bổng thành công, bạn cần hiểu rõ về các loại học bổng du học Nhật Bản hiện nay. Hãy cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu thông tin về các loại học bổng du học Nhật Bản qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

Theo kinh nghiệm của những bạn cựu du học sinh Nhật Bản thì có 2 cách xin học bổng, đó là: xin học bổng trước khi qua Nhật và xin học bổng sau khi nhập học tại các trường tại Nhật.

1. Săn học bổng trước khi qua Nhật

+ Học bổng Chính phủ Nhật Bản: là học bổng được quy định dành cho những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật mà có thành tích học tập cao được nhà trường tiến cử. Trị giá học bổng từ 134.000 yên – 258.000 yên.

+ Học bổng khuyến học dành cho những du học sinh đi học tự túc: loại học bổng này được cấp cho những viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, và có nguyện vọng học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Học bổng này hỗ trợ sinh viên số tiền là 50.000 yên/tháng.

+ Học bổng của các tư nhân Nhật Bản: hiện nay có 11 đoàn thể ở địa phương hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng này có trị giá khoảng 149.222 yên.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể qua Nhật du học dưới hình thức đào tạo trao đổi giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng khoảng 80.000 yên/tháng.

2. Săn học bổng sau khi qua Nhật

+ Học bổng chính phủ Nhật Bản xét tuyển tại Nhật: hình thức này dành cho những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản. Học bổng này có trị giá khoảng 134.000 yên đến 172.000 yên/tháng.

+ Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc: đối tượng được áp dụng là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản, học sinh học tiếng Nhật và thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho các bậc sau đại học.

+ Học bổng của các đoàn thể địa phương và đoàn thể tư nhân: hiện nay có 63 đoàn thể địa phương và 156 tổ chức hỗ trợ học bổng cho du học sinh. Trị giá học bổng khoảng 27.200 yên đến 72.300 yên/tháng.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể xin chế độ giảm học phí của trường đang theo học.

>>>> Tham khảo thêm:

Trên đây là thông tin về một số loại học bổng du học Nhật Bản phổ biến nhất. Để có thể săn học bổng thành công, bạn cần có thành tích học tập tốt và tìm hiểu cụ thể hơn về các điều kiện, thời gian cụ thể để Apply học bổng.Chúc các bạn may mắn!

 

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục