T6, 07 / 2019 10:06 sáng | admin

British Columbia là một trong 10 tỉnh bang của Canada nằm ở phía bờ tây. Đây là tỉnh bang thu hút lượng lớn dân nhập cư cũng như du học sinh đến học tập. Vậy đi du học Canada tại tỉnh bang British Columbia có những lợi thế gì? cuộc sống ở đây ra sao? Mức chi phí như thế nào? Cùng Cổng thông tin du học Maranatha tìm hiểu ngay nhé.

Bạn biết gì về tỉnh bang British Columbia?

Tỉnh bang British Columbia

Tỉnh bang British Columbia

Vị trí địa lý:

 British Columbia tọa lạc ở cực tây Canada, giáp với biển Thái Bình Dương. Hiện ở đây đang có khoảng hơn 4,6 triệu dân sinh sống. Thủ phủ của bang British Columbia là thành phố Victoria, còn thành phố lớn nhất tỉnh bang này là Vancouver.

 Đây là tỉnh bang có nhiều núi nhất ở Canada, thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng giúp British Columbia trở thành điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng.

Khí hậu:

 British Columbia là tỉnh bang ấm nhất Canada, khí hậu có 4 mùa rõ rệt. Mùa hè ở đây khá âm áp, có lúc nhiệt độ vượt quá 30oc, còn mùa đông không quá lạnh như các tỉnh bang khác, mùa đông tại British Columbia rất ít khi có tuyết. Tuy nhiên một số thời nhiệt độ có thể giảm xuống đến -20oc.

Chất lượng cuộc sống:

 British Columbia là một trong những tỉnh bang có chất lượng cuộc sống cao nhất tại Canada. Trong đó, thành phố Vancouver thuộc tỉnh bang này liên tục đứng trong danh sách bình chọn 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

 Tỉnh bang này sở hữu có sở hạ tầng hiện đại với hệ thống giao thông xuyên suốt và các dịch vụ y tế, dịch vụ giáo dục chất lượng cao. Tuy nhiên, mức chi phí sinh hoạt tại British Columbia khá đắt đỏ do mức thu nhập cá nhân và giá bất động sản ở đây cao

>>> Xem thêm: Du học Canada tại thành phố Vancouver nên chọn các ngành sau đây

Hệ thống giáo dục:

 Các cơ sở giáo dục tại British Columbia chủ yếu là trường công lập. Học sinh tại đây không bị hạn chế khoảng cách hay tuyến trường và có thể học miễn phí ở bất kỳ trường học công lập nào trong phạm vị tỉnh miễn.

 Tại tỉnh bang British Columbia, bậc tiểu học phải học 7 năm, trung học 5 năm. Sau khi học hết bậc trung học thì học sinh có thể đăng kí học lên các cơ sở đào tạo nghề, trường cao đẳng hoặc đại học.

 British Columbia cung cấp hơn 1.900 chương trình đào tạo ở 25 học viện công lập sau phổ thông, gồm 11 trường đại học, 11 trường cao đẳng và 3 học viện.  4 trường đại học hàng đầu tỉnh bang này bao gồm:   British Columbia university, Vitoria university, Simon Fraser university và Northern British Columbia university.

Nền kinh tế:

 British Columbia là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 Canada. Các ngành kinh tế trọng điểm bao gồm khai thác mỏ, lâm nghiệp và xây dựng. Ngoài ra, du lịch và ngành đánh bắt cũng mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho tỉnh bang này.

 Tại British Columbia có khoảng hơn 200.000 doanh nghiệp lớn cùng rất nhiều công ty vừa và nhỏ, nhờ đó tỉnh bang này có thị trường việc làm dồi dào. Theo dự tính, từ năm 2015 – 2025 British Columbia tạo ra hơn 1 triệu việc làm mới cho người lao động. Theo cục Thống kê Canada, đây cũng là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại quốc gia này trong nhiều năm liền.

Comments

comments


Bài viết cùng chuyên mục